TPHCM xây dựng thêm 3 cầu vượt bằng thép

Dự kiến sẽ thông xe toàn bộ dự án trước ngày 30-12-2013.

TPHCM xây dựng thêm 3 cầu vượt bằng thép ảnh 1
UBND TPHCM đã giao Sở Giao thông vận tải chỉ định đơn vị chức năng trực thuộc làm chủ đầu tư, thực hiện các thủ tục để khởi công xây dựng các cầu vượt bằng thép tại ba nút giao thông Ngã sáu đường Nguyễn Tri Phương - Ba Tháng Hai - Lý Thái Tổ, giao lộ đường Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám và vòng xoay Cây Gõ trước ngày 30-4-2013.

Các cơ quan liên quan được giao nghiên cứu chọn địa điểm phù hợp để di dời tượng đài Lê Lợi tại vòng xoay Cây Gõ; thực hiện ngầm hóa đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật tại khu vực vòng xoay này.

UBND thành phố cũng chấp thuận chủ trương tạm giảm tĩnh không và tổ chức giao bằng tại hai đầu cầu Lê Văn Sỹ. Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng cầu tạm và tổ chức giao thông trong giai đoạn thi công và sau khi hoàn thành công trình.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp đô thị thành phố có trách nhiệm lập kế hoạch, tiến độ đảm bảo di dời hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật trước ngày 30/6/2013 và thông xe toàn bộ dự án trước ngày 30-12-2013. 

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống