TPHCM: Văn phòng cho thuê giảm giá kỷ lục

TPHCM: Văn phòng cho thuê giảm giá kỷ lục ảnh 1

Giá thuê văn phòng tại TP HCM trong thời gian tới có khả năng tiếp tục giảm giá do ít người thuê.

Hiện thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM đã xuất hiện những mức giá thuê cực thấp trong nhiều năm qua. Một số tòa nhà văn phòng chấp nhận cho thuê bao luôn cả dịch vụ vệ sinh với mức giá trên dưới 170.000 đồng/m2/tháng (khoảng 8USD/m2/tháng)

Tại quận 4, một tòa nhà văn phòng tọa lạc tại phường 1, cho thuê 700m2 với giá từ 8-12USD/m2/tháng. Còn giá thuê một tòa nhà văn phòng có 3 mặt tiền trên đường Hồ Bá Kiện, quận 10 chỉ khoảng 10,5 USD/m2/tháng (tương đương hơn 200.000 đồng/m2).

Hiện nhiều đơn vị môi giới cho rằng giá thuê văn phòng tại TPHCM trong thời gian tới có khả năng tiếp tục lập những kỷ lục mới về giảm giá, do tỷ lệ lấp đầy tại nhiều tòa nhà văn phòng quá thấp, vì thế chủ đầu tư buộc phải giảm giá để hút khách.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống