TPHCM tổ chức thiết kế nhà ở xã hội cao tầng

(ĐTTCO) - Sở Xây dựng TPHCM phối hợp với Hội Kiến trúc sư TPHCM tổ chức cuộc thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017.
 

TPHCM tổ chức thiết kế nhà ở xã hội cao tầng

Cuộc thi sẽ tuyển chọn các mẫu thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng có giải pháp xây dựng, chất lượng về quy hoạch kiến trúc xây dựng môi trường xanh, đáp ứng chỗ ở tiện nghi phù hợp với khả năng tài chính của các đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.
Các tác giả được chọn 1 trong 2 khu đất đề xuất để thiết kế là khu đất nằm trong khu dân cư ngã tư Tân Tạo, Tây Bắc Tỉnh lộ 10 phường Bình Trị Đông A và phường Tân Tạo, quận Bình Tân, có diện tích 4,9ha, tầng cao xây dựng từ 10-18 tầng. Khu đất thứ 2 nằm trong khu nhà ở Nam Phan khu nhà ở Thương mại dịch vụ và văn phòng thuộc phường Phú Hữu, quận 9, có diện tích 1,79ha với chiều cao 9-15 tầng, tầng hầm nhà để xe. 


Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống