TPHCM: Thu hồi những dự án kéo dài

TPHCM: Thu hồi những dự án kéo dài ảnh 1 
 Ảnh minh họa

Theo sở Xây dựng, ở TPHCM hiện nay có rất nhiều dự án thực hiện chậm tiến độ, thậm chí chưa triển khai, hoặc ngưng xây dựng.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, phó giám đốc sở Tài Nguyên và môi trường TPHCM, sở sẽ xem xét kiến nghị UBND TPHCM gia hạn đối với những dự án chậm triển khai so với quy định, nhưng đã đền bù cho dân được 50%.

Còn đối với dự án đã triển khai chậm, hoặc chưa triển khai, nhưng đền bù cho dân dưới 50%, thì sẽ kiên quyết thu hồi nhằm xoá tình trạng quy hoạch treo.

Theo sở Xây dựng, ở TPHCM hiện nay có rất nhiều dự án thực hiện chậm tiến độ, thậm chí chưa triển khai, hoặc ngưng xây dựng. Cụ thể như tại quận 9 có 54 dự án chậm triển khai, quận 7 có ba dự án; quận 12 có bảy dự án…

Nguyên nhân là do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để thực hiện; vướng thủ tục pháp lý về đền bù, giải phóng mặt bằng...

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các đại gia địa ốc chen chân Bình Thuận

(ĐTTCO) - Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng được UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư, phát triển đã tạo cú hích thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống