TPHCM thiếu DN quản lý tòa nhà chuyên nghiệp

(ĐTTCO)- Tại đô thị lớn nhất Việt Nam, không có nhiều đơn vị quản lý nhà chuyên nghiệp.

TPHCM thiếu DN quản lý tòa nhà chuyên nghiệp ảnh 1 

Hội thảo “Quản lý tòa nhà, khó hay dễ” do Câu lạc bộ Cộng đồng Nhà Ngon, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh (PVG) phối hợp với Công ty Cổ phần Quản lý Nhà Toàn Cầu (GlobalHome) tổ chức vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo thu hút gần 100 nhà đầu tư bất động sản tham dự.

Hiện nay, ngoài gần 1.244 tòa nhà, chung cư và gần 800 cao ốc văn phòng, thì tại TP.HCM, các dự án cao tầng, trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu để ở, mặt bằng kinh doanh, các khu phức hợp giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng... cũng đang mọc lên từng ngày. Tuy nhiên, tại đô thị lớn nhất cả nước này, không có nhiều đơn vị quản lý nhà chuyên nghiệp.

Theo ông Nguyễn Duy Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Quản lý Nhà Toàn Cầu, tại Việt Nam hiện nay, thị trường quản lý tòa nhà hiện chia đều cho gần 50 công ty quản lý trong và ngoài nước. Việc quản lý, vận hành tòa nhà đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng như kỹ thuật như điện, nước, các quy định cũng như thủ tục về điều kiện PCCC, quy định về pháp lý, hợp đồng thuê và nhiều vấn đề không tên phát sinh khi vận hành một tòa nhà.

“Việc vận hành và quản lý một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án. Chúng ta cần trang bị kiến thức về quản lý tòa nhà một cách bài bản để một nhà đầu tư cá nhân cũng có thể vận hành tốt bất động sản cho thuê,” ông Thành cho hay.

Dịp này, PVG và GlobalHome đã ký kết chương trình đào tạo, tư vấn, cho thuê nguồn lực quản lý tòa nhà để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước trong thị trường tiềm năng quản lý tòa nhà tại Việt Nam./.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống