TPHCM tăng 1.000 chuyến xe buýt phục vụ Tết Dương lịch

(ĐTTCO).- Ngày 8-12, Trung tâm Điều hành quản lý vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết, để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch năm 2017 thuận lợi, an toàn, tránh ứ đọng khách tại các bến xe, trạm dừng, nhà chờ xe buýt; Trung tâm sẽ tăng 1.048 chuyến trên 17 tuyến xe buýt và giảm 844 chuyến trên 13 tuyến và thời gian phục vụ 3 ngày (từ ngày 31-12-2016 đến ngày 2-1-2017).

 TPHCM tăng 1.000 chuyến xe buýt phục vụ Tết Dương lịch ảnh 1

Trung tâm yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện (kể cả dự phòng) và nhân sự để đảm bảo sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến xe buýt cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh nhằm giải toả hành khách khi cần thiết.

Nhân viên điều hành của doanh nghiệp vận tải phối hợp với nhân viên điều hành của Trung tâm để điều hành hoạt động trên tuyến cho phù hợp với lượng hành khách nhằm đáp ứng yêu cầu đi lại của hành khách.

Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Trung tâm cũng sẽ tăng cường 25 xe buýt để giải tỏa khách tại bến xe Bến xe Miền Tây vào ngày 30 và 31-12-2016.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống