TPHCM sẽ mở thêm 92 TTTM, 43 siêu thị

TPHCM sẽ mở thêm 92 TTTM, 43 siêu thị ảnh 1
Nằm trong chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM đến năm 2020 vừa mới được UBND TP.HCM phê duyệt, TP sẽ mở thêm 43 siêu thị và 92 trung tâm thương mại.

Vị trí các dự án bán lẻ mới này sẽ ưu tiên tập trung phát triển ra tuyến ngoại thành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân các quận huyện ngoại thành mua sắm.

Theo đó, chủ trương của TP.HCM là khuyến khích doanh nghiệp nội lẫn ngoại mở siêu thị tổng hợp, cửa hàng tiện ích ở những khu vực này.

Tính đến nay, TP.HCM có 25 trung tâm thương mại, 82 siêu thị và 240 chợ. Đặc biệt, H.Bình Chánh, trong vài năm tới dự kiến sẽ mở nâng số siêu thị lên khoảng 26 cái, Q.5 sẽ xây 31 trung tâm thương mại, phục vụ lượng cư dân ven đô của thành phố.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Metro tạo lực cho TPHCM cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

Metro tạo lực cho TPHCM cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

(ĐTTCO) - Với các tuyến đường sắt đô thị (metro) đã và đang hình thành, hàng chục tỷ đôla được đầu tư sẽ đem lại một bộ mặt mới, cuộc cách mạng về hạ tầng đô thị cho TPHCM. Không chỉ là giao thông, người dân đang kỳ vọng, những tuyến metro sẽ kích hoạt, tạo vốn cho TP phát triển mạnh mẽ!

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống