TPHCM sẽ công khai dự án “cắm” ngân hàng

(ĐTTCO) - Các sở ngành sẽ tháo gỡ ngay các vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà tại các dự án nhà ở mà các chủ đầu tư đã thế chấp...

TPHCM sẽ công khai dự án “cắm” ngân hàng ảnh 1 

UBND TP.HCM vừa có công văn đề nghị các sở ngành liên quan phải tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua nhà tại các dự án nhà ở mà các chủ đầu tư đã thế chấp tài sản là dự án chung cư để vay vốn.

Theo đó, TP giao Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Xây dựng, Sở 
Tài chính, Sở Tư pháp, Cục Thuế và Ngân hàng Nhà nước... căn cứ ý kiến của Bộ Tư pháp (công văn số 1148/BTP-ĐKGPBĐ ngày 
14-4-2016) và chỉ đạo của UBND TP, khẩn trương giải quyết các vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn.

Đặc biệt, các dự án đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng phải được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, niêm yết tại nơi công cộng, các website của cơ quan ban ngành nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch bất động sản.

UBND TP cũng giao Sở Xây dựng chủ trì thành lập tổ công tác liên ngành rà soát tổng thể các dự án đầu tư bất động sản về cơ sở pháp lý, có hay không việc thế chấp dự án để vay vốn, tiến độ triển khai dự án.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều khách hàng mua đất hàng tỷ đồng nhưng chưa thể xây nhà do pháp lý dự án chưa xong.  Ảnh: TRÀ GIANG

Dân mòn mỏi chờ, cơ quan chức năng né trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Nhiều người dân mua đất tại dự án khu dân cư ở quận 7 TPHCM nhưng chưa nhận được bàn giao đất chính thức, chưa được phép xây nhà. Nguyên nhân do một phần đất của dự án không thỏa thuận đền bù được, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh quy mô dự án. Thủ tục kéo dài, hậu quả khách hàng mua đất mỏi mòn chờ đợi gần 20 năm nay.

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống