TPHCM: Nhiều đất công huyện Hóc Môn bị chiếm dụng

(ĐTTCO)- Chiều 26-4, Đoàn giám sát của HĐND TPHCM đã có buổi giám sát về tình hình quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn huyện Hóc Môn.

TPHCM: Nhiều đất công huyện Hóc Môn bị chiếm dụng

Theo báo cáo của UBND huyện Hóc Môn, hiện trên địa bàn có tổng cộng 602 địa chỉ với diện tích hơn 1.116ha đất công do huyện quản lý, trong đó UBND các xã, thị trấn quản lý 466 địa chỉ với hơn 1.052ha. Hiện nay trên địa bàn có 23 địa chỉ đất công bị các hộ dân lấn chiếm sử dụng, tranh chấp chưa rõ nguồn gốc pháp lý…

Báo cáo với Đoàn giám sát Phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thị Lâm Tuyền, cho biết tình trạng đất công bị người dân lấn chiếm sử dụng có tính lịch sử, hầu hết đã xảy ra từ gần 20 năm về trước, huyện đang tiếp tục cho rà soát để giải quyết dứt điểm rõ ràng các trường hợp này, những trường hợp thuộc về đất công sẽ thu hồi.

Bà Tuyền cho biết thêm, hiện nay nhiều dự án treo trên địa bàn đã được xóa, trả lại quyền lợi cho người dân hàng trăm ha, như dự án khu đô thị An Phú Hưng…

Trưởng Ban Đô thị (HĐND TPHCM) Trương Trung Kiên, Trưởng đoàn giám sát, cho biết so với các quận huyện khác, đất công trên địa bàn Hóc Môn còn khá lớn. Do đó công tác quản lý cần chặt chẽ, rõ ràng. Sắp tới những địa chỉ đất công bị chiếm dụng cần được giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống