TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm

UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương của Sở GTVT thành phố về việc thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn.

TPHCM: Mở rộng nhiều tuyến đường trọng điểm ảnh 1 
Theo đó, trong năm 2014, TPHCM sẽ khởi công nâng cấp, mở rộng các tuyến đường Trần Não, đường Lương Định Của và đường Nguyễn Văn Hưởng.

Trong đó, đoạn đường Nguyễn Văn Hưởng đến xa lộ Hà Nội sẽ được khởi công xây dựng ngay trong tháng 4-2014, dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Các tuyến đường Trần Não và Lương Định Của sẽ được khởi công trong tháng 8-2014.

Theo thiết kế, tuyến đường Trần Não sẽ được nâng cấp, mở rộng với quy mô mặt cắt ngang đồng bộ suốt tuyến là 30m, kết hợp thực hiện ngầm hóa toàn bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật. Đối với những đoạn có vỉa hè rộng hơn 5m, thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng thêm các công trình công cộng như cây xanh, nhà chờ xe buýt…

Riêng tuyến đường Lương Định Của, UBND thành phố giao Sở GTVT tiếp tục nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), hoàn trả vốn đầu tư bằng quỹ đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài việc triển khai nâng cấp mở rộng các tuyến đường trên, UBND thành phố cũng giao Sở GTVT nghiên cứu phương án xây dựng hầm qua Xa lộ Hà Nội, kết nối giao thông địa bàn các phường An Phú và Thảo Điền.

Theo Sở GTVT TPHCM, tuyến đường Lương Định Của là tuyến đường quan trọng tại quận 2, kết nối giữa đại lộ Đông-Tây và cầu Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố. Còn đường Trần Não sẽ kết nối từ đại lộ Đông-Tây ra cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai, cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 tuyến đường trên sẽ là những tuyến đường huyết mạch, kết nối quận 2 với khu vực trung tâm thành phố.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống