TPHCM kiểm tra giá bán điện chủ nhà trọ

Sở Công Thương TPHCM vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra việc bán điện giá thấp các chủ nhà trọ đối với người thuê trọ theo quy định của Chính phủ.

TPHCM kiểm tra giá bán điện chủ nhà trọ ảnh 1

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và người lao động ở trọ được hưởng chính sách giá điện mới theo đúng quy định của Chính phủ, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị điện lực trên địa bàn tuyên truyền chủ trương về chính sách giá điện thấp dành cho sinh viên, người lao động và tiến hành kiểm tra các chủ nhà trọ cho thuê thu tiền điện giá cao hơn quy định của Chính phủ.

Trường hợp phát hiện có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định 68/2010/NĐ-CP ngày 15-6-2010 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Ông Nguyễn Văn Lý Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM, cho biết trong thời gian qua, với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị của thành phố trong việc tuyên truyền, kiểm tra thực hiện bán điện giá thấp cho người thuê nhà đã giúp sinh viên, người lao động được hưởng chính sách giá điện ưu đãi và tạo điều kiện an tâm học tập, công tác.

Bên cạnh đó, còn nâng cao nhận thức cho các chủ nhà trọ cho thuê trong việc chấp hành các quy định về giá bán điện của Nhà nước.

(Chinhphu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Akari City sẵn sàng cất nóc giai đoạn 1

(ĐTTCO) - Vốn thu hút khách hàng bằng vị trí đắc địa, quy hoạch “thành phố an cư đa tiện ích”, pháp lý minh bạch, Akari City tiếp tục ghi điểm với tiến độ xây dựng đảm bảo và chuẩn bị cất nóc giai đoạn 1 vào quý III-2020. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống