TPHCM: Gỡ nút thắt dự án vệ sinh môi trường

TPHCM: Gỡ nút thắt dự án vệ sinh môi trường ảnh 1

(ĐTTC) – Chiều 11-7, tại khách sạn Sheraton, UBND TPHCM, Ngân hàng Thế giới (WB) và Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển các mô hình hợp tác công tư (PPP) và mô hình có sự tham gia của khối tư nhân (PSP) tại Việt Nam.

Theo đó, IE Singapore và WB sẽ tư vấn cho TP lựa chọn mô hình PPP hay PSP mang tính khả thi cho giai đoạn 2 dự án Vệ sinh môi trường Nhiêu Lộc-Thị Nghè. Giai đoạn 2 của dự án hiện còn một số hạng mục công trình như xây dựng hệ thống cống bao và nhà máy xử lý nước thải công suất hoạt động 830.000m3/ngày đêm.

Tại buổi ký kết, ông Tan Soon Kim, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của IE Singapore cam kết sẽ hỗ trợ TP các giải pháp kỹ thuật, còn ông Alain Barbu, Giám đốc phụ trách điều hành danh mục đầu tư - Văn phòng WB tại Việt Nam cho hay, dự kiến WB sẽ cung cấp thêm 200 triệu USD cho giai đoạn 2 của Dự án Vệ sinh môi trường thành phố.

Được biết, trước đó WB đã hỗ trợ 200 triệu USD và tài trợ bổ sung 90 triệu USD (năm 2010) cho dự án cải thiện hệ thống thoát nước lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

M.Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống