TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

(ĐTTCO) - Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cho biết, 8 tháng năm 2017, trên địa bàn có 26.614 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất với 41,4% (10.912 doanh nghiệp), vốn đăng ký lên đến 148.396 tỷ đồng.

TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

Những doanh nghiệp mới thành lập tập trung chủ yếu ở các quận như quận 1, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Tân. Tuy nhiên, trong số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới có đến 95% kinh doanh ngành nghề môi giới. Còn lại là các công ty địa ốc lớn, mở công ty con để phát triển dự án.
Thị trường bất động sản hiện đang phát triển mạnh trở lại, các chủ đầu tư đang triển khai hàng loạt dự án với hàng ngàn căn hộ. Để bán lượng sản phẩm này, cần một đội ngũ bán hàng lớn. Do đó, nhiều đơn vị chuyên tâm phát triển dự án, việc bán hàng giao lại cho những doanh nghiệp môi giới.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống