TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

(ĐTTCO) - Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cho biết, 8 tháng năm 2017, trên địa bàn có 26.614 doanh nghiệp thành lập mới, trong đó kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất với 41,4% (10.912 doanh nghiệp), vốn đăng ký lên đến 148.396 tỷ đồng.

TPHCM: Gần 11.000 doanh nghiệp bất động sản thành lập trong 8 tháng

Những doanh nghiệp mới thành lập tập trung chủ yếu ở các quận như quận 1, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Tân. Tuy nhiên, trong số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đăng ký thành lập mới có đến 95% kinh doanh ngành nghề môi giới. Còn lại là các công ty địa ốc lớn, mở công ty con để phát triển dự án.
Thị trường bất động sản hiện đang phát triển mạnh trở lại, các chủ đầu tư đang triển khai hàng loạt dự án với hàng ngàn căn hộ. Để bán lượng sản phẩm này, cần một đội ngũ bán hàng lớn. Do đó, nhiều đơn vị chuyên tâm phát triển dự án, việc bán hàng giao lại cho những doanh nghiệp môi giới.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều khách hàng mua đất hàng tỷ đồng nhưng chưa thể xây nhà do pháp lý dự án chưa xong.  Ảnh: TRÀ GIANG

Dân mòn mỏi chờ, cơ quan chức năng né trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Nhiều người dân mua đất tại dự án khu dân cư ở quận 7 TPHCM nhưng chưa nhận được bàn giao đất chính thức, chưa được phép xây nhà. Nguyên nhân do một phần đất của dự án không thỏa thuận đền bù được, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh quy mô dự án. Thủ tục kéo dài, hậu quả khách hàng mua đất mỏi mòn chờ đợi gần 20 năm nay.

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống