TPHCM đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận các dự án

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận - huyện và các sở-ngành có liên quan tổ chức công khai đợt trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 11 chủ đầu tư dự án.

TPHCM đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận các dự án

Đồng thời, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận cho các dự án khác trên địa bàn TP trong năm 2020.  
Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TPHCM,  mới chỉ tổng hợp số liệu từ 60 dự án thuộc 14 Tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản, thì đã có đến 29.068 căn nhà và căn hộ officetel, gồm 26.375 căn nhà (chủ yếu là căn hộ chung cư) và 2.693 căn hộ officetel đã bị chậm cấp “sổ hồng”, trong tổng số 490 dự án nhà ở được phê duyệt trong các năm 2015-2019 (chưa bao gồm các dự án đã triển khai trước năm 2015). 
Sở Tài nguyên Môi trường thừa nhận, hiện nay còn hơn 100 dự án đã nộp hồ sơ đề nghị tính tiền sử dụng đất nhưng chưa được giải quyết. Do đó, nếu thống kê đầy đủ số liệu của hàng trăm dự án đã bàn giao nhà cho khách hàng, thì số lượng căn nhà bị chậm cấp “sổ hồng” còn lớn hơn.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc TPHCM - Mộc Bài dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Cao tốc TPHCM - Mộc Bài dự kiến hoàn thành vào năm 2025

 (ĐTTCO)- Ngày 26-10 Bộ Giao thông-Vận tải phối hợp với UBND TPHCM, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Ký kết kế hoạch phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài (ảnh).

Dự án - đầu tư

Thành phố Thủ Đức - nơi hội tụ tinh hoa giáo dục hiện đại

(ĐTTCO) - Việc quy hoạch 3 quận, gồm: quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 thành Thành phố Thủ Đức với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức đang đem đến cho khu vực này không chỉ cơ hội “thay da đổi thịt” về mặt kinh tế xã hội, mà quan trọng là cơ hội tiếp cận với nền tảng giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống