TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án

(ĐTTCO).- Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Quyết định chủ trương đầu tư đối với 115 dự án nhóm C sử dụng vốn cân đối ngân sách TP với tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách TP là 3.960 tỷ đồng, nguồn vốn khác là 299,4 tỷ đồng, thời gian hoàn thành tùy theo từng dự án, chậm nhất đến năm 2020.

TPHCM đầu tư 4.260 tỷ đồng cho 115 dự án ảnh 1 

Quyết định này nêu rõ, chủ đầu tư căn cứ chủ trương đầu tư đã được phê duyệt có trách nhiệm hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư; Sở Kế hoạch- Đầu tư có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện, báo cáo UBNDTP.

Nhóm đầu tư cho giáo dục - đào tạo có 37 dự án với tổng vốn đầu tư 1.192 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là dự án nâng cấp mở rộng Trường THCS - THPT Thạnh An thuộc xã đảo Thạnh An, Cần Giờ. Trường mới sẽ xây dựng 6 phòng học, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ, tổng vốn đầu tư 44,8 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2017 - 2019. Tháng 4-2016, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã đến thăm xã đảo Thạnh An, chứng kiến sự học hành cơ cực của học sinh, đã chỉ đạo huyện Cần Giờ phải xây dựng một trường THPT tại đây.

Ngoài ra, đầu tư cho y tế có 6 dự án; đầu tư cho khoa học - công nghệ 1 dự án; đầu tư cho văn hóa - thể thao và xã hội 14 dự án; đầu tư cho môi trường 9 dự án; đầu tư cho giao thông 11 dự án; đầu tư cho nông nghiệp 3 dự án…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống