TPHCM: 666 triệu USD chống ngập

TPHCM: 666 triệu USD chống ngập ảnh 1
UBND TPHCM thống nhất chủ trương về danh mục các dự án ưu tiên sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, bao gồm các dự án thành phần tiêu thoát nước và giải quyết ô nhiễm môi trường với tổng giá trị đầu tư tương đương 666 triệu USD.

Các dự án thành phần gồm: Xây dựng cống ngăn triều kết hợp âu thuyền tại cửa sông Vàm Thuật và Rạch Nước Lên; cải tạo kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên bằng việc nạo vét và gia cố bờ kênh bằng cừ bê tông dự ứng lực; xây dựng hệ thống thoát nước mưa và nước thải chung ở quận Gò Vấp; Cải tạo các kênh nhánh nối với kênh chính Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên ở quận Gò Vấp và Tân Bình.

UBND Thành phố giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố làm đầu mối cung cấp các số liệu theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới phục vụ cho công tác đánh giá rủi ro ngập úng, đặc biệt là lưu vực kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên để phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư dự án.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống