TPHCM: 49 triệu USD cho dự án xử lý bùn

TPHCM: 49 triệu USD cho dự án xử lý bùn ảnh 1

Tại trụ sở UBND TPHCM, chiều 15-3, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Công ty Balteau (Bỉ) dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân. Sawaco cho biết đang thực hiện dự án đầu tư Khu xử lý bùn cho các nhà máy nước ở Thành phố.

Đây là dự án phi lợi nhuận với mục đích bảo vệ môi trường, kinh phí trả nợ lấy từ nguồn thu giá nước sạch. Chi phí thực hiện dự án được vay 90% từ nguồn vốn ODA và 10% còn lại từ vốn trong nước.

Công ty Balteau cam kết hỗ trợ xin cấp vốn vay ODA ưu đãi từ Chính phủ Bỉ cho phần thiết bị và đề nghị ký với Sawaco một biên bản ghi nhớ cho việc vay vốn ODA của Chính phủ Bỉ để thực hiện dự án xử lý bùn.

Tổng vốn đầu tư cho dự án này là 49 triệu USD, trong đó vay của Chính phủ Bỉ 13,6 triệu Euro (phần này đủ để thực hiện cấu phần thiết bị của dự án), phần còn lại Sawaco sẽ tiếp tục tìm nguồn vốn vay từ Ngân hàng phát triển châu Á.

Dự án được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn 1 triển khai từ năm 2013-2017, kinh phí đầu tư 45 triệu USD; giai đoạn 2 từ năm 2022-2024, kinh phí đầu tư 4 triệu USD.

Khu đất xây dựng khu xử lý bùn đã được UBND TP.HCM giao cho quận Thủ Đức đo đạc và đền bù giải tỏa.

(Thanh Niên)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thức hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, đặt cọc ưu tiên quyền mua xuất hiện khá nhiều tại các dự án chưa đủ điều kiện mở bán ở TPHCM gần đây. Ảnh minh họa.

TPHCM siết tình trạng dự án 'chốt sale' khi chưa mở bán

(ĐTTCO)- Phó Chủ tịch UBND TPHCM  Lê Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số chủ đầu tư lách luật huy động vốn trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án - đầu tư

Đô thị sinh thái ghi điểm khách quan tâm BĐS phía đông TPHCM

(ĐTTCO) - Bất động sản khu vực phía Đông TPHCM vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm nay. Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý 1/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn tăng mạnh so với quý 4/2020. Điều này phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các vùng vệ tinh.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống