Thủ tướng thị sát 3 công trình lớn sắp khánh thành

 Thủ tướng thị sát 3 công trình lớn sắp khánh thành ảnh 1
Ngày 31-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra tiến độ 3 công trình giao thông lớn trước ngày khánh thành, bao gồm cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân với sân bay và nhà ga T2 Nội Bài và làm việc với Bộ GTVT.

S au khi nghe báo cáo về quá trình triển khai dự án, phương án khai thác 3 công trình này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Bộ GTVT đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các dự án và đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước công nhận đạt chất lượng an toàn kỹ thuật, cho phép đưa vào sử dụng.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan cần thực hiện tốt công tác quyết toán, kiểm toán, bàn giao công trình, vốn dư của các dự án cần sử dụng hiệu quả để thực hiện các công trình phụ trợ và lo cho dân theo đúng chính sách, chế độ.

Nhấn mạnh cụm công trình hiện đại này là bộ mặt của thủ đô, của đất nước cần phải được sử dụng thật hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu xây dựng tại đây một biểu tượng đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại buổi làm việc sau chuyến thị sát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ GTVT đẩy mạnh phát triển ngành hàng không để góp phần phát triển kinh tế, du lịch tương xứng với tiềm năng và thúc đẩy kinh tế đất nước, đồng thời yêu cầu Hà Nội có cơ chế đầu tư đặc thù để thu hút vốn đầu tư, hiện thực hóa nhanh chóng các quy hoạch, để 10 năm nữa thủ đô có một đô thị mới phía Bắc sông Hồng hiện đại.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống