Thủ tướng thị sát 3 công trình lớn sắp khánh thành

 Thủ tướng thị sát 3 công trình lớn sắp khánh thành ảnh 1
Ngày 31-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra tiến độ 3 công trình giao thông lớn trước ngày khánh thành, bao gồm cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân với sân bay và nhà ga T2 Nội Bài và làm việc với Bộ GTVT.

S au khi nghe báo cáo về quá trình triển khai dự án, phương án khai thác 3 công trình này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Bộ GTVT đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện các dự án và đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước công nhận đạt chất lượng an toàn kỹ thuật, cho phép đưa vào sử dụng.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan cần thực hiện tốt công tác quyết toán, kiểm toán, bàn giao công trình, vốn dư của các dự án cần sử dụng hiệu quả để thực hiện các công trình phụ trợ và lo cho dân theo đúng chính sách, chế độ.

Nhấn mạnh cụm công trình hiện đại này là bộ mặt của thủ đô, của đất nước cần phải được sử dụng thật hiệu quả, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu xây dựng tại đây một biểu tượng đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại buổi làm việc sau chuyến thị sát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ GTVT đẩy mạnh phát triển ngành hàng không để góp phần phát triển kinh tế, du lịch tương xứng với tiềm năng và thúc đẩy kinh tế đất nước, đồng thời yêu cầu Hà Nội có cơ chế đầu tư đặc thù để thu hút vốn đầu tư, hiện thực hóa nhanh chóng các quy hoạch, để 10 năm nữa thủ đô có một đô thị mới phía Bắc sông Hồng hiện đại.

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Về với thiên nhiên bên biệt thự biển NovaWorld Hồ Tràm

(ĐTTCO) - Mang phong cách thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền nhiệt đới, biệt thự The Tropicana tại dự án NovaWorld Hồ Tràm chắc chắn sẽ là nơi các gia đình mong muốn được trở về mỗi cuối tuần, thoát ra những bộn bề phố thị để tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái, nhẹ nhõm giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống