Thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn tại Hà Nội

(ĐTTCO)-Sáng nay, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến sông Lừ.

 Thông xe tuyến đường Lê Trọng Tấn tại Hà Nội ảnh 1

Dự án xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn với quy mô chiều dài hơn 1,5 km, chiều rộng mặt cắt ngang từ 27m đến 30m (rộng gần gấp 3 lần đường cũ) và xây dựng một cầu bắc qua sông Lừ. Tổng mức đầu tư dự án gần 225 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố Hà Nội do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư.

Sau hơn 110 ngày thi công, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là tuyến đường đầu tiên của thành phố Hà Nội vừa xây dựng vừa kết hợp chỉnh trang đô thị. Toàn bộ khu vực nhà mặt phố, các trụ sở cơ quan được điều chỉnh lại, biển hiệu quảng cáo dọc tuyến phố một kích cỡ, với những tông màu cơ bản tạo thành một không gian tổng thể thống nhất.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn giúp cho người dân sống trong khu vực, khu đô thị Định Công đi lại được thuận tiện hơn, đồng thời giảm tải cho tuyến đường lân cận như đường vành đai 2, đường Giải Phóng, Trường Chinh.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống