Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh

(ĐTTCO).- Sáng nay 21-5, Bộ Giao thông - Vận tại tổ chức lễ thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh sau hơn 5 tháng thi công.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 1

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh trong ngày thông xe. 

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 12-2015. Đây là công trình được áp dụng công nghệ cọc vít NS-Ecopile. Tổng chiều dài của cầu vượt gần 600m, bề mặt rộng cầu là 9m. Tốc độ phương tiện cho phép là 40km/h. Bên cạnh đó, công nghệ cọc vít NS-Ecopile giảm tiếng ồn, độ rung chấn thấp, ít đất thải và không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến nước ngầm…

Cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh thuộc gói thầu số 4-Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 - TP Hà Nội giai đoạn 2 Tiểu dự án xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư 148 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án đường Vành đai 3, giai đoạn 2 do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, do Tổng Công ty Thăng Long-CTCP l thầu thi công.

Từ sáng nay 21-5, Sở GTVT Hà Nội cũng đã phân làn cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt này. Theo đó, cấm tất cả các loại xe tải, xe thô sơ, người đi bộ qua cầu. Cầu được thiết kế cho phép phương tiện lưu thông 2 chiều. Đây là cây cầu vượt thép thứ 8 của Hà Nội. Việc đưa vào sử dụng cây cầu này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông tại nút giao Trung Hòa.

 Thông xe cầu vượt Hoàng Minh Giám-Nguyễn Chánh ảnh 2

Nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh nhìn từ trên cao. 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống