Thông xe cầu vượt bằng thép dài nhất TPHCM

Thông xe cầu vượt bằng thép dài nhất TPHCM ảnh 1
Sáng nay (19-10), cầu vượt bằng thép hình chữ Y tại nút giao vòng xoay Cây Gõ, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, đã được khánh thành sau hơn 5 tháng thi công.

Đây là cầu vượt bằng thép thứ 6 và cũng là cây cầu dài nhất được xây dựng trên địa bàn TPHCM. Đáng chú ý, cây cầu này được xây dựng theo hình chữ Y. Một nhánh đi dọc theo đường Hồng Bàng dài 350m; nhánh rẽ trên đường 3/2 dài 230m, rộng 6,5m.

Trên cầu vượt này cấm các loại ô tô tải có tổng trọng lượng trên 10 tấn, người đi bộ và các loại xe thô sơ 3 bánh lưu thông.

Được biết, vòng xoay Cây Gõ là nút giao thông quan trọng trên tuyến giao thông trục chính kết nối từ các tỉnh miền Tây vào trung tâm TPHCM.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu vượt bằng thép tại đây sẽ góp phần không nhỏ trong việc giải quyết ùn tắc giao thông, nhất là trong giờ cao điểm trên địa bàn Quận 6, tại khu vực cửa ngõ miền Tây cũng như giúp phương tiện giao thông di chuyển ra đường cao tốc TPHCM-Trung Lương được dễ dàng hơn.

Trước đó (5-10), UBND thành phố Hà Nội cũng đã thông xe cây cầu vượt dầm thép lớn nhất Thủ đô tại nút giao Nguyễn Chí Thanh-Liễu Giai. Cây cầu rộng 16m, dài gần 300m, hoàn thành sau 8 tháng thi công. Như vậy nếu so với cầu vượt bằng thép lớn nhất Thủ đô, cầu chữ Y vừa được thông xe tại TPHCM sáng nay dài hơn 50m.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống