Thị trường xây dựng còn nhiều tiềm năng

(ĐTTCO) - Tại buổi tọa đàm “Tiềm năng  phát triển ngành xây dựng Việt Nam 2018” diễn ra sáng 2-1-2018, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường xây dựng Việt Nam đang còn rất tiềm năng, nhiều doanh nghiệp có uy tín rất cao trên thị tường quốc tế khi vươn ra khỏi Việt Nam. 

Thị trường xây dựng còn nhiều tiềm năng

Doanh thu năm 2017 của ngành xây dựng đạt khoảng 12 tỷ USD. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hiệp, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, thực tế còn cao hơn nhiều vì nhiều doanh nghiệp hạch toán chưa đầy đủ. Hiện nay kỹ thuật xây dựng của nhiều doanh nghiệp Việt Nam rất cao, song mảng vật liệu xây dựng lại đang bỏ ngỏ…
Liên quan đến tin đồn CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), như HBC có “làm ăn” với Vũ nhôm, sau đó là tin Khaisilk xù nợ HBC 2.500 tỷ đồng, và mới đây là Chủ tịch HBC đang mắc bệnh nan y … Trao đổi với ĐTTC tại tọa đàm, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HBC cho rằng, đó những những ý đồ không tốt của những kẻ “trong bóng tối” nhằm làm cho cổ phiếu HBC rớt giá để mua vào.
Theo báo cáo của HBC, từ năm 2015 đến nay doanh thu của HBC tăng gấp 3 lần, từ 600 tỷ đồng năm 2015 tăng lên 11.500 tỷ đồng năm 2016 và 16.500 tỷ đồng năm 2017; năm 2018 HBC hướng đến doanh thu xấp xỉ 1 tỷ USD…                                     

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống