Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(ĐTTCO)-Ngày 5.1, tại buổi họp báo định kỳ, lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang tập trung hoàn thiện phần kết cấu bê tông cốt thép của 8/11 ga (Văn Thánh, Thảo Điền, Phước Long, Rạch Chiếc, Bình Thái, Khu công nghệ cao, ĐH Quốc gia, Thủ Đức).

Thi công 11 ga tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên ảnh 1 

Ba ga (An Phú, Tân Cảng, ga cuối Suối Tiên) đang thi công hoàn thành tầng 1 (tầng sảnh chờ).

Trong khi đó, tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong quý 1/2017 sẽ tổ chức đấu thầu gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật và bước vào giai đoạn triển khai.

Gói thầu xây dựng tòa nhà văn phòng tại Depot Tham Lương cũng sẽ hoàn thành trong quý này. Các gói thầu thi công hầm và các ga ngầm; cơ và điện cũng phát hành hồ sơ mời thầu trong quý 1/2017. UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú đã cam kết bắt đầu bàn giao mặt bằng tháng 6.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Metro tạo lực cho TPHCM cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

Metro tạo lực cho TPHCM cất cánh: Nguồn lực to lớn dọc tuyến

(ĐTTCO) - Với các tuyến đường sắt đô thị (metro) đã và đang hình thành, hàng chục tỷ đôla được đầu tư sẽ đem lại một bộ mặt mới, cuộc cách mạng về hạ tầng đô thị cho TPHCM. Không chỉ là giao thông, người dân đang kỳ vọng, những tuyến metro sẽ kích hoạt, tạo vốn cho TP phát triển mạnh mẽ!

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống