Thanh tra, kiểm toán 40/78 dự án BT, BOT giao thông

 Thanh tra, kiểm toán 40/78 dự án BT, BOT giao thông ảnh 1
(ĐTTC) - Theo Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP) thuộc Bộ GTVT hiện các cơ quan thanh tra, kiểm toán đã và đang tiến hành thanh tra, kiểm toán tại 40 dự án BT, BOT giao thông.

Trong đó, Thanh tra Chính phủ có kế hoạch thanh tra 13 dự án, Thanh tra Bộ KH&ĐT đang thanh tra 17 dự án trên tuyến Quốc lộ 1, Thanh tra Bộ GTVT đang tiến hành thanh tra 2 dự án trên tuyến Quốc lộ 1 và 4 dự án trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng chủ động mời vào kiểm toán toàn bộ các dự án BOT, BT đang triển khai.

Tổng số các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT do Bộ Giao thông vận tải đang quản lý là 78 dự án với tổng mức đầu tư 218.990 tỷ đồng. Trong đó 24 dự án đã bàn giao đưa vào thu phí, 54 dự án đang đầu tư. Thời gian qua, Bộ đã thành lập 2 Hội đồng rà soát thủ tục đầu tư và dự toán xây dựng 46 dự án. Tiếp đó, Bộ cũng có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc Bộ, các ban quản lý dự án, nhà đầu tư và các đơn vị tư vấn rà soát, điều chỉnh lại dự toán đã phê duyệt cho phù hợp.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống