Thanh khoản tốt nhờ giá rẻ, pháp lý rõ ràng

(ĐTTCO) - Ngày 6-8, Công ty TNHH Nhà Xum và CTCP Phát triển CASA Việt Nam (CASALAND) đã ký kết hợp tác chiến lược và phân phối độc quyền dự án SAIGON ECO LAKE có quy mô khoảng 68ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Dự án hiện đã đầu tư cơ bản hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Eco Lake đang được thi công hạ tầng hoàn chỉnh.

Dự án Eco Lake đang được thi công hạ tầng hoàn chỉnh.

Ngoài ra, CTCP Phát triển CASA Việt Nam cũng đã ký kết liên kết với CTCP Tập đoàn BĐS Việt Nam (VNG REAL), Sàn giao dịch NAM HƯNG LAND, sàn giao dịch GREEN HILLS để mở bán 400 nền đất sổ đỏ tại dự án này, với mức giá khoảng 9,8 triệu đồng/m2.

Dự án cách cầu vượt cũ 5km, nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ 8, lộ giới 40m, tuyến đường huyết mạch tiếp giáp Quốc lộ 22, nối các quận huyện Tây Bắc TPHCM với các vùng kinh tế trọng điểm của Long An, Tây Ninh. Dự án có 3 mặt tiền sông và kênh rạch; có hồ sinh thái Hồng Hạc rộng 5,3ha, khu trung tâm thương mại Tây Bắc Center Mall, khu chợ đã khởi công... Đặc biệt dự án nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị Tây Bắc TPHCM; nằm cạnh khu phức hợp 900ha, khu bảo tồn safari của Tập đoàn Vingroup; trường đua ngựa quốc tê quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á diện tích 1.88ha.

Dự án nằm đối diện với 3 khu công nghiệp Đức Hòa 3, Ánh Hồng và Thái Hòa, nằm liền kề khu đô thị phức hợp Hồng Phát gần 170ha. Ông Lê Phúc Hưng, Giám đốc chiến lược Kinh doanh và Tiếp thị dự án, cho biết dự án đến nay đã có sổ đỏ từng lô. Toàn bộ hệ thống hạ tầng gần như đã đầu tư cơ bản xong. Mặc dù vậy, mức giá chủ đầu tư đưa ra khoảng 9,8 triệu đồng/m2 (đã bao gồm thuế VAT).

Đây được xem là mức giá tốt nhất khi rẻ hơn khoảng 30% so với mức giá thị trường tại khu vực này. Dự án nằm gần các khu công nghiệp các siêu dự án của Tập đoàn Vingroup, nên trong thời gian tới giá đất nền tại khu vực, nhất là tại dự án sẽ còn tiếp tục tăng. Dù dự án mới chính thức mở bán ngày 6-8 nhưng trước đó đã có rất đông khách hàng đăng ký mua nền đất tại dự án này. Số lượng khách hàng đặt chỗ đến nay đã gần 50% số lượng sản phẩm tung ra thị trường.

Ông Đinh Duy Trinh, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn BĐS Việt Nam (VNG REAL), cho biết lượng khách hàng quan tâm đến dự án rất lớn bởi dự án nằm trong tổng thể khu đô thị Tây Bắc. Ngoài ra, hiện nay lượng khách hàng quan tâm đến đất nền là rất lớn khi mà nguồn cung đất nền tại TPHCM không còn nhiều. Giá đất nền ở TPHCM, nhất là ở khu Đông tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn hàng đầu tư mới với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn.

“Thời gian qua một lượng lớn khách hàng đã bỏ chạy khỏi các thị trường như Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong để tìm kiếm kênh đầu tư mới khi Luật Đặc khu chưa được thông qua, cùng với việc siết chặt chuyển nhượng, phân lô bán nền. Những khách hàng này đã quay về TPHCM đổ tiền vào BĐS, đặc biệt là đất nền vùng ven TP” - ông Trinh phân tích.

Theo phân tích lợi thế vượt trội của các dự án tại Củ Chi là vùng đất cao ráo, chân đất cứng nên rất tiết kiệm chi phí khi xây dựng. “Ảnh hưởng của biến đổi khí  hậu nghe xa vời, nhưng tình hình ngập lụt diễn ra ngày càng phức tạp, nhất là nhìn cảnh ngập lụt tại Hà Nội vừa qua, việc nhà đầu tư, khách hàng chọn các dự án thuộc vùng đất cao ráo như Củ Chi để an cư là hoàn toàn sáng suốt” - một khách hàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án hạ tầng đang được đầu tư như hầm chui An Sương, mở rộng Quốc  lộ 22… tạo thuận lợi về giao thông cho Tây Bắc và trung tâm TP, cũng giúp người dân chọn khu vực này sinh sống nhiều hơn.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Lý do khiến shophouse biển giữ vững sút hút mùa dịch?

(ĐTTCO) - Tiến độ xây dựng nhanh chóng, quy hoạch bài bản về ngành hàng cùng chính sách cam kết thuê lại hấp dẫn giúp chuỗi shophouse tại phân kỳ The Tropicana, dự án NovaWorld Ho Tram giữ vững sức hút.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống