Thanh khoản chung cư TPHCM cao nhất 3 năm

Thanh khoản chung cư TPHCM cao nhất 3 năm ảnh 1
Hơn 2.500 căn hộ đã được giao dịch trong quý II/2014, tăng 60% theo quý và tăng 115% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất 3 năm qua của thị trường TP HCM, theo Savills Việt Nam.

Các dự án chung cư bình dân chiếm gần 70% lượng giao dịch toàn thị trường. Về vị trí, quận 2, 7 có số lượng căn hộ chào bán thành công cao nhất, chiếm 46%. Theo sau là các quận Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân và Thủ Đức, chiếm 34%.

Lãi suất cho vay mua nhà trở nên cạnh tranh hơn và các chính sách thanh toán ngày càng linh hoạt là nguyên nhân thúc đẩy lượng giao dịch thành công tăng cao. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận ròng từ căn hộ cho thuê tại thị trường TP HCM đạt 6% cũng góp phần hấp dẫn nhà đầu tư tham gia vào thị trường căn hộ.

Trong nửa đầu năm 2014, TP HCM ghi nhận hơn 6.000 căn hộ mới chào bán trên thị trường sơ cấp. Savills dự báo trong 6 tháng cuối năm nguồn cung căn hộ toàn thị trường có thêm gần 1.500 căn, phía Đông Sài Gòn sẽ là khu vực tung hàng nhiều nhất.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống