Tháng 10, đoàn tàu đầu tiên tuyến metro số 1 về TPHCM

(ĐTTCO) - Ngày 9-9, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, tháng 10 này đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ về đến TPHCM.

Tháng 10, đoàn tàu đầu tiên tuyến metro số 1 về TPHCM

Giai đoạn đầu, đoàn tàu metro số 1 có 3 toa xe và giai đoạn sau có 6 toa xe. Theo thiết kế, tốc độ tối đa của đoàn tàu là 110km/giờ đoạn trên cao và 80km/giờ đoạn trong hầm. Sức chở hành khách của đoàn tàu 3 toa xe là 930 khách (147 khách ngồi và 783 khách đứng).

Để chuẩn bị đón tàu, MAUR phối hợp các nhà thầu tập trung hoàn thiện các khâu kỹ thuật tại khu vực tàu đậu ở depot Long Bình (quận 9) cũng như chuẩn bị cho việc nhập cảnh của chuyên gia nước ngoài.

Dự kiến, 6 chuyên gia Nhật Bản sẽ nhập cảnh vào Việt Nam (tới TPHCM) vào ngày 18-9 và thực hiện cách ly theo quy định. Các chuyên gia này phụ trách vận chuyển và nhập khẩu đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống