Thái Nguyên: 550 tỷ đồng xây khu nhà mẫu

CTCP đầu tư xây dựng thương mại Sông Hồng vừa khởi công dự án khu nhà ở dân cư kiểu mẫu Bắc Sơn-Sông Hồng tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 550 tỷ đồng.

 Thái Nguyên: 550 tỷ đồng xây khu nhà mẫu ảnh 1

Dự án có diện tích 16ha, bao gồm các hạng mục: khu nhà liền kề, khu tái định cư trên, khu biệt thự khoảng và khu thương mại-dịch vụ.

Cùng với các công trình nhà ở, dự án cũng dành gần 50% tổng diện tích cho không gian bố trí các công trình công cộng, thể thao, văn hóa và hệ thống giao thông, cây xanh đồng bộ.

Điểm nhấn của dự án là khu nhà biệt thự song lập và đơn lập có diện tích từ 150-200m2/căn nằm trong không gian xanh với trung tâm là hồ điều hòa Cống Ngựa - công trình đang được triển khai xây dựng dưới sự giúp đỡ của Chính phủ Pháp.

Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư đã tổ chức tái định cư cho 330 hộ dân, bố trí đủ nguồn vốn chi trả khoảng 350 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng. 

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý II-2013, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân và tạo nên cảnh quan, không gian kiến trúc mới theo hướng hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên - đô thị trung tâm vùng Việt Bắc.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống