Thái Nguyên: 550 tỷ đồng xây khu nhà mẫu

CTCP đầu tư xây dựng thương mại Sông Hồng vừa khởi công dự án khu nhà ở dân cư kiểu mẫu Bắc Sơn-Sông Hồng tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 550 tỷ đồng.

 Thái Nguyên: 550 tỷ đồng xây khu nhà mẫu ảnh 1

Dự án có diện tích 16ha, bao gồm các hạng mục: khu nhà liền kề, khu tái định cư trên, khu biệt thự khoảng và khu thương mại-dịch vụ.

Cùng với các công trình nhà ở, dự án cũng dành gần 50% tổng diện tích cho không gian bố trí các công trình công cộng, thể thao, văn hóa và hệ thống giao thông, cây xanh đồng bộ.

Điểm nhấn của dự án là khu nhà biệt thự song lập và đơn lập có diện tích từ 150-200m2/căn nằm trong không gian xanh với trung tâm là hồ điều hòa Cống Ngựa - công trình đang được triển khai xây dựng dưới sự giúp đỡ của Chính phủ Pháp.

Để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư đã tổ chức tái định cư cho 330 hộ dân, bố trí đủ nguồn vốn chi trả khoảng 350 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng. 

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào quý II-2013, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân và tạo nên cảnh quan, không gian kiến trúc mới theo hướng hiện đại tại khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên - đô thị trung tâm vùng Việt Bắc.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống