Tạm dừng đăng ký biến động 1.150 thửa đất ở Phú Yên

(ĐTTCO)-UBND thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp nhận, thực hiện các thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với các trường hợp nằm trong danh sách phong tỏa của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên. 

Tạm dừng đăng ký biến động 1.150 thửa đất ở Phú Yên

Theo đó, ngưng thực hiện các thủ tục nêu trên đối với 1.150 thửa đất vì liên quan đến sai phạm của nhiều cán bộ, lãnh đạo địa phương bị Công an tỉnh Phú Yên bắt giam. 

Trước đó, cuối năm 2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can là cán bộ, lãnh đạo UBND huyện Đông Hòa (thời điểm này Đông Hòa chưa lên thị xã) vì đã ký quyết định cho chuyển đổi mục đích hơn 1.150 hồ sơ đất nông nghiệp sang đất ở đô thị và đất ở nông thôn trái quy định. 

Mở rộng điều tra, đến ngày 31-8-2020, Công an tỉnh Phú Yên khởi tố thêm 4 cán bộ, nguyên lãnh Sở TN-MT tỉnh Phú Yên và UBND phường Hòa Hiệp Trung (thị xã Đông Hòa) vì đã cấu kết, thống nhất hợp thức hóa hồ sơ đất Nhà nước thành đất cá nhân để chiếm dụng hoặc chuyển nhượng cho người khác với tổng diện tích đất hơn 13.350m2…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

	Cử tri Vũ Thị Thúy phản ánh vụ “nhà container” và tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn phường Hiệp Thành. Ảnh: Trà Giang

Cử tri Quận 12 bức xúc quy hoạch treo

(ĐTTCO) - Chiều ngày 21-11, Ủy Viên Bộ Chính trị, trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu đơn vị số 8 đã có cuộc tiếp xúc cử tri Quận 12 nhằm thông tin kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV cũng như lắng nghe ý kiến của người dân về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Hà Nội lại đề xuất đường riêng cho xe buýt

(ĐTTCO)- Lòng đường phố ở Hà Nội quá hẹp, nhiều đường cắt ngang, dễ gây xung đột giao thông, trong khi lại phải bỏ ra khoảng 5m mặt cắt ngang cho riêng xe buýt, thì liệu có khả thi?

Không gian sống