Sở TN-MT là đầu mối thực hiện tách thửa

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao Sở TN-MT là cơ quan đầu mối giúp UBND TP trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt Quyết định 60/2017/QĐ-UBND nhằm triển khai có hiệu quả quy định diện tích đất tối thiểu được tách thửa trên địa bàn.

Sở TN-MT là đầu mối thực hiện tách  thửa

Theo đó, trong thời gian 7 ngày, các sở ngành phải có văn bản hướng dẫn đối với các kiến nghị của UBND quận huyện hoặc cử cán bộ chuyên môn xuống địa phương lắng nghe vấn đề cần giải quyết.
Riêng Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn cụ thể việc thực hiện Công văn 914/SQHKT-HTKT ngày 1-3-2018, đặc biệt là việc tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Sở Xây dựng hướng dẫn về thực hiện Công văn 2888/SXD-CPXD ngày 9-3-2018, đặc biệt cơ sở lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, dự án đầu tư khi tách thành nhiều thửa và có yếu tố kinh doanh.

Ngoài ra, UBND quận huyện cần có biện pháp thông tin, tuyên truyền quy định về tách thửa đất, tránh việc người dân có nhu cầu thực sự bị các đối tượng đầu cơ lợi dụng, trục lợi, đẩy giá đất tăng cao; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng đất và thực hiện quy hoạch, đặc biệt là các trường hợp sử dụng các giấy tờ pháp lý đất đai của những thửa đất nằm trong khu vực đã có quyết định thu hồi để tiếp tục chuyển nhượng không đúng quy định, làm phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, gây mất an ninh, trật tự.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

(ĐTTCO) - Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống