SCIC đầu tư vào dự án đường cao tốc

 SCIC đầu tư vào dự án đường cao tốc ảnh 1

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) liên doanh với Công ty TNHH Đầu tư và phát triển sản xuất Hạ Long (BIM) làm chủ đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án Đường nối thành phố Hạ Long với Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dự án được thực hiện theo hình thức BOT kết hợp BT (bao gồm quyền khai thác công trình trong một thời hạn nhất định và thực hiện các dự án khác để thu hồi vốn đầu tư có lợi nhuận).

Dự án có tổng vốn đầu tư 13.000 tỷ đồng. Sau khi được UBND tỉnh Quảng Ninh lựa chọn làm chủ đầu tư, dự kiến Liên doanh SCIC - BIM sẽ thành lập CTCP Đầu tư đường nối Hạ Long - Hải Phòng, trong đó SCIC và BIM là cổ đông lớn, cùng với một đối tác thứ ba thành lập công ty cổ phần để triển khai dự án.

Dự án có thời gian xây dựng dự kiến là 3 năm sau khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, thời gian khai thác dự kiến 30 - 35 năm.

(ĐTCK)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống