SACOMREAL: Chuẩn bị giai đoạn bứt phá

Trong bối cảnh thị trường BĐS không còn “dễ ăn” như trước, các doanh nghiệp muốn thành công phải nâng cao chất lượng và giá cả sản phẩm phải cạnh tranh. Là trong số ít doanh nghiệp sớm nhận ra điều đó  CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (Sacomreal) đã đề ra một chiến lược phát triển bao gồm nhiều yếu tố cốt lõi để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Khép kín quy trình đầu tư, làm chủ công nghệ

Trong tháng 7 vừa qua, Sacomreal đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược cùng lúc với các đối tác, gồm: Công ty TNHH Tư vấn DP, Công ty Xây dựng Lê Phan, CTCP Đầu tư Phan Vũ, Công ty TNHH MTV Thương mại Đồng Tâm, Công ty TNHH Sứ INAX Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Thép Pomina, CTCP Bốn Phương.

SACOMREAL: Chuẩn bị giai đoạn bứt phá ảnh 1

Phối cảnh dự án Arista Villas.

Đây là những doanh nghiệp có bề dày hoạt động và thương hiệu đã được thừa nhận trong các lĩnh vực như đầu tư, xây dựng và phát triển BĐS, sản xuất vật liệu xây dựng…

Việc “bắt tay” giữa Sacomreal với các doanh nghiệp này nhằm khép kín quy trình đầu tư xây dựng, chuyên nghiệp hóa những khâu nhỏ nhất trong lĩnh vực đầu tư phát triển các dự án BĐS, cung cấp cho thị trường những sản phẩm hoàn hảo và đa dạng nhất, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Mặt khác, việc khép kín quy trình đầu tư phát triển dự án cũng giúp Sacomreal nâng cao năng lực tài chính, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm từ 20-30%, qua đó mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Với việc sở hữu một quỹ đất “sạch” lên đến 620ha ở TPHCM và các tỉnh lân cận, Sacomreal cần phải đi trước một bước, làm chủ công nghệ, kỹ thuật để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Mục tiêu cuối cùng Sacomreal muốn hướng đến không có gì khác hơn là xây dựng được những dự án đạt đẳng cấp quốc tế, cung cấp cho xã hội những không gian sống lý tưởng; trong đó môi trường, sự tiện nghi và tính an toàn, an ninh luôn luôn được đảm bảo.

Ông ĐẶNG HỒNG ANH,
Chủ tịch HĐQT Sacomreal

Trước đó, Sacomreal đã có các đối tác chiến lược, như Quỹ Đầu tư Dragon Capital, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), NHTMCP Liên Việt (nay là LietVietPostBank), Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, Tập đoàn Gamuda Land (Malaysia)…

Đây cũng là các đối tác đang đồng hành với Sacomreal trong sứ mạng chung: Phát triển những khu đô thị kiểu mẫu để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Để nhanh chóng hiện thực hóa chiến lược phát triển của mình, Sacomreal đã  “trải thảm đỏ” đón nhân tài đầu ngành về cộng tác. Sự ra đời của Hội đồng Cố vấn kỹ thuật Sacomreal gồm các kiến trúc sư và chuyên gia hàng đầu như Khương Văn Mười, Nguyễn Trường Lưu, Lê Long… vào tháng 8 vừa qua đã minh chứng cho điều đó.

Hội đồng Cố vấn kỹ thuật giúp công ty giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến lựa chọn giải pháp thiết kế, kỹ thuật và công nghệ thi công dự án BĐS.

Trên thực tế, nhiều dự án do Sacomreal làm chủ đầu tư đã được đông đảo khách hàng đón nhận, bán hết ngay chỉ sau một thời gian ngắn như Belleza, Sacomreal Phú Lợi, Sacomreal Hòa Bình...

Dự án Celadon quy mô 90 ha chỉ mới khởi công thời gian gần đây trên một vùng đất hoang hóa ở quận Tân Phú, nay thấp thoáng bóng hình một khu đô thị hiện đại, văn minh. Dự án này hứa hẹn sẽ là một khu đô thị kiểu mẫu, là đòn bẩy kéo cả thị trường BĐS ở khu vực Tây Bắc TPHCM cùng phát triển.

Tăng tiềm lực tài chính, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động

Trong chiến lược phát triển sắp tới, Sacomreal sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực tài chính.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch HĐQT Sacomreal, các tổ chức Sacomreal mong muốn hợp tác là các ngân hàng, quỹ đầu tư… có tâm huyết với lĩnh vực BĐS Việt Nam. Một khi việc hợp tác thành công, với năng lực tài chính vượt trội, Sacomreal sẽ tăng tốc đầu tư vào các dự án mới và cung cấp cho khách hàng những gói giải pháp tài chính phù hợp để có thể sở hữu được những tổ ấm mơ ước.

Tối ưu hóa hiệu quả hoạt động là yếu tố cốt lõi tiếp theo Sacomreal sẽ triển khai trong chiến lược của mình. Theo nhận xét của các chuyên gia, những chuyển động thời gian qua cho thấy Sacomreal là một công ty năng động, dám nghĩ dám làm và có khả năng thích ứng tốt với những khó khăn của thị trường.

Việc đi tiên phong phát hành trái phiếu dự án, hợp tác với các đối tác nước ngoài phát triển dự án trong giai đoạn kinh tế khó khăn vừa qua chính là một minh chứng.

Ông Hồng Anh cho biết: “Bên cạnh khách hàng thì các đối tác và cổ đông chính là những người làm nên sự lớn mạnh của Sacomreal ngày hôm nay. Do đó, công ty luôn trăn trở làm sao nâng cao hiệu quả hoạt động, mang lại giá trị ngày càng lớn hơn cho những người đã đồng hành với mình.

Việc tách bộ phận kinh doanh để thành lập Công ty TNHH MTV Kinh doanh Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal-S) nhằm mục đích đó. Bên cạnh việc chuyên môn hóa hoạt động nghiệp vụ bán hàng, Sacomreal-S còn làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, tiếp thu phản hồi từ khách hàng để giúp Sacomreal triển khai những dự án đáp ứng đúng nhu cầu của từng phân khúc”.

SACOMREAL: Chuẩn bị giai đoạn bứt phá ảnh 2

Sacomreal ký kết với 8 đối tác.

Cho đến nay, có thể khẳng định những bước đi mang tính đột phá của Sacomreal đã mang lại kết quả tích cực. Trong bối cảnh thị trường khó khăn, không ít doanh nghiệp rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, Sacomreal vẫn thể hiện được giá trị thương hiệu của mình. Những cam kết với các nhà đầu tư, đối tác và đặc biệt là khách hàng vẫn được công ty tuân thủ triệt để.

Trong khi nhiều dự án BĐS đình trệ, kéo dài thời gian thi công thì các dự án do Sacomreal làm chủ đầu tư vẫn tiến triển bình thường. Nhờ đó, năm 2010 tình hình kinh doanh của Sacomreal rất khả quan, tổng doanh thu đạt 2.343 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 646 tỷ đồng, tổng tài sản đến 7.734 tỷ đồng…

Năm 2011, nhiều dự án mới vẫn liên tục được Sacomreal triển khai như Sacomreal Hùng Vương, Carillon Apartment. Mới đây, ngày 7-11, Sacomreal đã khởi công biệt thự mẫu dự án Jamona City tại phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM có tổng diện tích 10,59ha, tổng mức đầu tư 4.700 tỷ đồng.

Toàn dự án Jamona City dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng quý IV-2014. Cũng trong tháng 11 này, Sacomreal sẽ khởi công dự án Arista Villas, quận Thủ Đức... Đây đều là những dự án thể hiện sự sáng tạo và tiên phong của Sacomreal trước xu hướng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, hướng đến phát triển đô thị bền vững.

Nền kinh tế chắc chắn sẽ hồi phục trong tương lai không xa. Khi đó, thị trường BĐS chắc chắn sẽ tăng trưởng mạnh trở lại vì nhu cầu nhà ở trong xã hội còn rất lớn. Với những mục tiêu chiến lược phát triển cụ thể của mình, chúng tôi tự tin Sacomreal đã có một sự chuẩn bị tốt để đón đầu thị trường và sẵn sàng bứt phá lên phía trước các đối thủ - ông Hồng Anh khẳng định. 

ĐỖ BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống