Rà soát toàn bộ dự án

Rà soát toàn bộ dự án ảnh 1
Báo ĐTTC ngày 4-8-2014 có bài “Những siêu dự án của Tập đoàn Thiên Thanh” đề cập một số dự án BĐS lớn của tập đoàn này tại TPHCM và Đà Nẵng chậm triển khai. Sau khi báo phát hành, Tòa soạn nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc, nhà đầu tư băn khoăn liệu những dự án này có thể triển khai trong thời gian tới khi người đứng đầu của tập đoàn đang bị điều tra? Trao đổi với ĐTTC, ông Đỗ Văn Quất, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh, cho biết:

“Hiện nay tôi đang ở Hà Nội để giải quyết một số công việc liên quan đến công ty, ban lãnh đạo mới vẫn chưa được bầu sau khi một số lãnh đạo chủ chốt của công ty bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra những sai phạm. Về khả năng triển khai các dự án của công ty trong thời gian tới, đến tại thời điểm này tình hình chung vẫn phải triển khai nhưng phải xem xét lại một cách thấu đáo, khả thi, nhưng các dự án này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng về tiến độ cũng như nhiều vấn đề khác do sự cố vừa qua.

Về phương án đầu tư tại dự án Khu phức hợp Thiên Thanh - Saigon Plaza, trước đây chúng tôi dự kiến huy động từ nhiều nguồn như vay ngân hàng, hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư thứ cấp… nhưng nay phải xem lại. Sau khi ổn định tình hình và có ban lãnh đạo mới, công ty sẽ rà soát lại toàn bộ dự án để có bước quyết định tiếp theo. Hiện nay BĐS nói chung còn khó khăn, phân khúc cho thuê văn phòng, trung tâm thương mại cũng cạnh tranh gay gắt, do đó tập đoàn sẽ tập trung những dự án hiệu quả, triển khai theo cách cuốn chiếu”.

Như ĐTTC đã thông tin, hiện nay Tập đoàn Thiên Thanh đang sở hữu, triển khai đầu tư hàng loạt dự án BĐS, trong đó có nhiều dự án quy mô lớn. Như dự án Khu thương mại phức hợp Thiên Thanh - Saigon Plaza (quận 10, TPHCM) có diện tích gần 28.000m2, tọa lạc trên khu đất có đến 4 mặt tiền: đường Đồng Nai, đường Thành Thái, đường Tô Hiến Thành và đường Tam Đảo, tổng diện tích sàn xây dựng 500.000m2; dự kiến hoàn thành quý IV-2019.

Ngoài ra, Thiên Thanh còn sở hữu mặt bằng gần 30.000m2 tại 298 đường Tô Hiến Thành (quận 10); một khu đất vàng tại 816 Sư Vạn Hạnh (nối dài) với hàng chục ngàn m2 đang khai thác, trong đó có trụ sở Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam. Doanh nghiệp cũng đang triển khai một dự án có quy mô gần 50.000m2 là khu cao ốc - văn phòng - trung tâm thương mại Thịnh Thanh tại số 2 đường Tây Thạnh (quận Tân Phú).

Tại Đà Nẵng tập đoàn này mua sân vận động Chi Lăng quy mô 5,5ha để xây dựng khu phức hợp thương mại-dịch vụ Thiên Thanh Đà Nẵng.

Đỗ BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống