Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

(ĐTTCO)-Nhằm tránh gây lãng phí và mất cơ hội của nhiều nhà đầu tư, UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng rà soát và xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai thực hiện tại khu trung tâm TP.
 

Rà soát các dự án dở dang tại khu trung tâm

Cụ thể, TP giao sở này thông báo bằng văn bản gửi chủ đầu tư của dự án yêu cầu nhanh chóng triển khai thực hiện lại dự án trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày ban hành thông báo. Nếu quá thời hạn nêu trên mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện lại, sở sẽ căn cứ các quy định pháp luật về lĩnh vực xây dựng để xem xét, xử lý từng trường hợp cụ thể. 

UBND TP chỉ ra 3 dự án tại khu trung tâm đang đầu tư dang dở, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Đó là, dự án cao ốc Saigon One Tower (giao lộ Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt và hầm Thủ Thiêm), đã hoàn thành 80% khối lượng và bất động hoàn toàn từ 2011 đến nay, với lý do mâu thuẫn nội bộ.
Thứ hai là dự án 23 Lê Duẩn, đã được Công ty Tân Hoàng Minh đấu giá thành công vào năm 2015 với giá 1.430 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong khi chờ cấp giấy chứng nhận đầu tư thì Quyết định 09 bị tạm ngưng hiệu lực, nên dự án cũng bị đình lại; hiện TP đang hỗ trợ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhà đầu tư triển khai dự án.
Thứ ba là dự án số 8 - 12 Lê Duẩn, hiện đang có quyết định thanh tra nên tạm ngưng thực hiện.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống