Ra mắt “trung tâm BĐS trực tuyến” Timhome.vn

(ĐTTCO)-Ngày 17-5, Timhome.vn - mô hình công nghệ BĐS của Công ty công nghệ BĐS quốc tế Homsters.com đã được giới thiệu ra thị trường tại TPHCM. Trang web Timhome.vn được thiết kế nhằm cung cấp các giải pháp gia tăng hiệu quả BĐS thông qua việc sử dụng công nghệ kết nối người mua với người bán.

 Ra mắt “trung tâm BĐS trực tuyến” Timhome.vn ảnh 1

Về việc thu phí, Timhome.vn, cho biết sẽ đưa ra 2 gói dịch vụ. Một là gói chi trả cho khách hàng tiềm năng. Hai là gói chi trả cho giao dịch thành công. Với gói dịch vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Timhome.vn sẽ thu thập thông tin khách hàng tiềm năng theo tiêu chuẩn thống nhất của hai bên và gửi đến khách hàng danh sách này.

Với gói chi trả cho giao dịch thành công, Timhome.vn là người thực hiện giao dịch với người mua và người bán, nhà đầu tư chi trả khi giao dịch mua bán kết thúc thành công.

Ông Andrew Olejnik, Giám đốc điều hành Timhome.vn, chia sẻ: “BĐS Việt Nam còn khá non trẻ và đang thu hút vốn đầu tư từ rất nhiều doanh nghiệp. Mô hình đo lường của chúng tôi ước tính quy mô từ thị trường hiện nay là 17 tỷ USD/năm, một con số nhỏ nhưng phản ánh nhiều cơ hội phát triển. Chúng tôi đưa Timhome.vn vào hoạt động không phải vì thị trường đang nóng lên, mà vì chúng tôi nhìn thấy vấn đề tồn tại ở thị trường là người mua không được tiếp cận với nguồn thông tin minh bạch”.

Theo giới thiệu thì Timhome.vn tuy vượt lên tầm một trang web BĐS, nó như trung tâm mua sắm BĐS trực tuyến, cung cấp thông tin đáng tin cậy. Tuy nhiên, trên trang web Timhome.vn, các loại hình BĐS dự án hay riêng lẻ đều được đăng tải với nội dung khá chung chung (chủ đầu tư, vị trí, giá cả...).

Ngoài những thông tin cần thiết đang ở trạng thái chờ cập nhật, Timhome.vn hiện vẫn chưa cung cấp được những thông tin mà người mua rất quan tâm đối với một sản phẩm BĐS như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, việc hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất, BĐS đó có đang bị tranh chấp hay không...

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống