Quý III: Hoàn tất xử lý trồi nhựa đại lộ Đông-Tây

Quý III: Hoàn tất xử lý trồi nhựa đại lộ Đông-Tây ảnh 1

Sau bài viết “Đại lộ Đông-Tây lún - Bình thường hay bất thường?” đăng trên số báo 526 ngày 24-5, ĐTTC đã nhận được phản hồi của Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TPHCM (Ban GT-ĐT) về vấn đề này:

Sau khi hiện tượng trồi nhựa xuất hiện trên đại lộ Đông-Tây (phạm vi khoảng 800m trên đoạn đường từ giao tỉnh lộ 25B đến nút giao Cát Lái), Ban GT-ĐT đã báo cáo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước (HĐNTNN) và yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu thi công tiến hành các giải pháp khắc phục tạm nhằm đảm bảo giao thông song song với việc kiểm tra xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục.

Hiện nay, căn cứ trên ý kiến hướng dẫn của HĐNTNN, tư vấn và nhà thầu đang hoàn chỉnh phương án xử lý triệt để hiện tượng trồi nhựa (hiện có 2 phương án đang được xem xét để chọn ra phương án cuối cùng: sử dụng mặt đường cứng hoặc thay cấp phối nhựa mặt đường hiện hữu bằng cấp phối phù hợp).

Phương án này sẽ được chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn chuyên ngành thẩm tra, thẩm định và phê duyệt theo quy định trước khi triển khai thi công. Dự kiến công tác khắc phục sẽ hoàn thành trong quý III-2012. Ban GT-ĐT sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác này.

Trong khi chờ triển khai các công tác nêu trên, Ban GT-ĐT yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu thi công thực hiện các giải pháp khắc phục tạm để đảm bảo giao thông thuận lợi tại khu vực trồi nhựa. Công tác này đã được tiến hành trong các ngày 21, 22 và 23-5-2012 và hiện đã hoàn thành.

Song song đó, để đảm bảo tính chính xác, khách quan và toàn diện trong việc xác định nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan, làm cơ sở cho việc triển khai các bước xử lý tiếp theo, Ban GT-ĐT đã chọn một đơn vị tư vấn độc lập để tiến hành công tác trên.

Dự kiến công tác đánh giá của nhà tư vấn độc lập sẽ hoàn thành trong tháng 6-2012 và kết quả sẽ trình cấp thẩm quyền xem xét, xử lý theo điều kiện hợp đồng và quy định hiện hành.

MINH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống