Quý I, Hà Nội xây dựng thêm 2 dự án nhà ở

Hai dự án Hải Đăng City và Khu nhà ở Tiên Phương đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chấp thuận, cho phép đầu tư và dự kiến triển khai từ quý I-2012.

 Quý I, Hà Nội xây dựng thêm 2 dự án nhà ở ảnh 1
 Mô hình dự án Hải Đăng City.

Dự án Hải Đăng City có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng, nằm trên địa bàn xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm và phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Với tổng diện tích đất khoảng 70.486m2, dự án sẽ dành 44.000m2 để xây dựng nhà ở cao tầng, bố trí 2.127 căn hộ; trong đó, diện tích đất cây xanh, hạ tầng kỹ thuật khoảng 13.962m2; diện tích đất đường giao thông khoảng 12.418m2.

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào quý 1/2016.

Dự án Khu nhà ở Tiên Phương tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ có diện tích 45.567m2, gồm 345 căn nhà ở liền kề, quy mô dân số khoảng 1.400-1.500 người; nhà trẻ 1.633m2 với khoảng 200 cháu. Dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư.

Thành phố Hà Nội đã giao các chủ đầu tư có tránh nhiệm tập trung triển khai hoàn thành dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và tuân thủ đúng các quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống