PMH gia hạn lần 2 nộp tiền sử dụng đất

PMH gia hạn lần 2 nộp tiền sử dụng đất ảnh 1

PMH cho biết tính thời điểm này vẫn còn hơn 1.300 hồ sơ khách hàng chưa đến nhận thông báo thuế và ký tờ khai thuế.

Công ty Phú Mỹ Hưng (PMH) cho biết vừa được gia hạn lần hai thời hạn nộp tiền sử dụng đất đối với những khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà tại khu A - khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TPHCM.

Theo đó, cư dân khu đô thị này có gần một tháng để hoàn tất hồ sơ nộp tiền tiền sử dụng đất vào ngày 9/3 tới. Tiền sử dụng đất là vấn đề gây ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng hơn hai năm qua.

PMH cho biết tính thời điểm này vẫn còn hơn 1.300 hồ sơ khách hàng chưa đến nhận thông báo thuế và ký tờ khai thuế. Lý do chính của việc chậm trễ, theo PMH, phần lớn do người dân đang gặp khó khăn về tài chính nên chưa thu xếp để hoàn tất khoản phí cần nộp đúng hạn quy định.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì việc tính tiền sử dụng đất tại khu đô thị PMH sẽ được tính tại thời điểm ký hợp đồng. Với bảng giá đất được điều chỉnh theo xu hướng tăng, khách hàng ký hợp đồng từ 2008 trở về trước sẽ nộp tiền sử dụng đất chỉ bằng 20 - 50% so với giá đất hiện hành.

Để hỗ trợ khách hàng, PMH cho biết đã đưa ra giải pháp cho những cư dân chưa đủ tiền nộp bằng cách liên hệ với các ngân hàng hỗ trợ cho vay từ 7 - 15 năm. Trong số các ngân hàng cho vay có chi nhánh Nam Sài Gòn của Vietcombank, Bao Viet Bank, chi nhánh TPHCM của Indovinabank và HSBC.

(Theo TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3

(ĐTTCO) – CTCP ĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc 3 block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26ha.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống