Phong thủy trong ngôi nhà

Ánh đèn có hiệu quả phong thủy thế nào?
Đèn trong ngũ hành thuộc “hỏa”, bản thân phát ra ánh sáng và sinh nhiệt. Nếu dùng “hỏa” để hóa sát hay thúc đẩy phong thủy, đèn có thể đạt được hiệu quả. Hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc “thổ”, do đó có thể dùng “hỏa” của đèn để mang lại sự hưng thịnh cho tài khí, lắp một bóng đèn tường ở vị trí đó là được, chỉ cần mỗi lần ra vào cửa, mở đèn ở hướng này. 
Đèn treo: Thích hợp trong phòng khách, có thể đem lại cảm giác phấn chấn cho mọi người. 
Đèn tường: Thích hợp trong phòng ngủ, có sự ấm áp.
Đèn trần: Thích hợp để đặt trong phòng ngủ. Đèn trần cũng thường sử dụng ở phòng khách, nhiều màu nhiều tầng, có thể đặt cạnh sofa.
Phong thủy trong ngôi nhà ảnh 1

 
Sân nhà thích hợp trồng những loài thực vật nào?
Thực vật trồng trong sân nhà có công dụng phong thủy vô cùng đặc biệt đối với căn nhà. Vì thực vật có sức sống mãnh liệt, phần lớn trồng cây trong sân nhà để có được môi trường tươi mới, tràn đầy sinh khí, giảm bớt bức xạ và tĩnh điện do các thiết bị điện trong nhà sinh ra. Bên cạnh đó, thông qua tác dụng quang hợp của thực vật, nhả ra dưỡng khí, cung cấp bầu không khí trong lành cho căn nhà. Dưới đây là 13 loài thực vật thích hợp trồng trong sân nhà.
Phong thủy trong ngôi nhà ảnh 2

Cây táo ta: Trồng cây táo trong sân, có ý nghĩa như cây thảo quý tử, mọi việc đều đi trước người khác một bước.
Cây đa: Bản thân loài cây này mang hàm ý “năng lượng cực đại, cứng cáp như thép”, có ý nghĩa động viên con người trong việc tự bảo vệ mình.
Cây keo: Gỗ cây keo rất cứng, có thể dùng làm cây xanh lấy bóng mát và trồng ở đường đi, trong phong thủy đại diện cho “lộc”. Triều đình phong kiến xưa có loại tam keo cửu cột, khi các công thần ngồi, đối diện với tam keo là tam công. Vì thế, trong các loài cây, cây keo có vị thế tương đối cao, trồng cây keo sẽ tăng thêm uy tín cho gia chủ.
Cây thường xuân: Đây là cây trường thọ, trong phong thủy nó có tác dụng cầu thọ. 
Linh chi: Tính ôn hòa vị ngọt, có ích cho tinh khí, giúp gân cốt khỏe mạnh, còn có thể dùng làm cây cảnh, cũng là loài cây trường thọ. Từ xưa đến nay nó vẫn được xem là cây may mắn.
Cây quế: Tương truyền rằng trên cung trăng có cây quế, vỏ cây quế có thể dùng làm thuốc, có tác dụng phòng ngừa gió độc. Hoa quế tượng trưng cho sự cao quý, mỗi khi đến mùa hạ, mùi hương của hoa quế lan tỏa bốn phương, giúp thanh lọc không khí.
Nho: Nho là loài dây leo, tượng trưng cho sự thân mật, thời xưa có truyền thuyết thất tịch tương ngộ dưới giàn nho.
Cây cọ: Có giá trị làm cảnh, trong phong thủy có tác dụng sinh tài hộ phú.
Hải đường: Khi hoa Hải đường nở sẽ mang lại ý nghĩa phú quý đầy nhà, cũng tượng trưng cho tình cảm anh em hòa thuận, vui vẻ.
Cây lựu: Vì quả lựu rất nhiều hạt, nên nó bao hàm ý nghĩa đa tử đa phúc, mang theo phú quý.
Cây quýt: Còn gọi cây quất, tượng trưng cho sự cát tường, màu sắc và sự sum xuê của quả quất tượng trưng cho tài lộc và niềm vui. Chậu quất là vật phẩm trang trí quan trọng trong những ngày tết. Lá của nó có công dụng trị xơ gan, trừ tà.
Hoa mai: Mai là loài cây có sức sống mạnh mẽ trên mọi loại đất. Hoa mai đại diện cho sự thanh cao và phú quý. Hoa năm cánh của cây mai còn có ý nghĩa “mai khai ngũ phúc”, có tác dụng mang đến phúc khí cho gia đình.
Trúc: Tượng trưng cho những ước vọng thanh cao, không sợ gió từ bốn hướng thổi đến, có thể làm rừng phòng hộ phong thủy trong gia đình.

Những lưu ý khi dùng màu sắc trang trí phòng làm việc
Cách trang trí phòng làm việc phải tạo ra môi trường yên tĩnh thích hợp, vì vậy nên chọn những màu sắc trong sáng, nhẹ nhàng và nhạt.
Đầu tiên nên chọn màu xanh lam nhạt, xanh lục nhạt, bởi sách thuộc tính Mộc, Văn Xương cũng thuộc Mộc, những màu sắc này tương sinh với Mộc, phù hợp với thuộc tính của phòng làm việc.
Những đồ nội thất trong phòng làm việc nên chọn màu đậm, như màu hạt dẻ, màu nâu và những màu sắc mang lại cảm giác vững chắc, sẽ giúp ích cho tư duy.

Thạch Kiều Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San lấp mặt bằng  khi chưa bồi thường cho dân

San lấp mặt bằng khi chưa bồi thường cho dân

(ĐTTCO) - Mấy ngày qua, Công ty CP Xây dựng thương mại Công Thanh đã ngang nhiên cho bơm cát san lấp 1,4ha đất vườn nhà của bà Nguyễn Thị Lệ Thu (65 tuổi, ở ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An), gây bất bình cho người dân. 

Dự án - đầu tư

Choáng ngợp tổ hợp 12 phân khu đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay

(ĐTTCO) - Không quá khó để giải mã lý do Thanh Long Bay là một trong những siêu dự án chủ chốt giúp Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển quốc gia theo chiến lược của tỉnh. Tích hợp 12 phân khu đẳng cấp chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay mang đến những trải nghiệm bất tận và đáng nhớ cho tất cả đối tượng du khách trong nước lẫn quốc tế. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019