Phân khúc đất nền phân lô hấp thụ tốt

(ĐTTCO) - Sáng ngày 5-10, CTCP DKRA Việt Nam đã có báo cáo tóm tắt thị trường bất động sản nhà ở TPHCM quý III-2017. 

Dự án đất nền Singa City (Quận 9) do Công ty Kim Oanh vừa đưa ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ trên 90%.

Dự án đất nền Singa City (Quận 9) do Công ty Kim Oanh vừa đưa ra thị trường với tỷ lệ hấp thụ trên 90%.

Theo đó, phân khúc đất nền nhà phố có tỷ lệ hấp thụ khá cao, ghi nhận có khoảng 14 dự án lớn nhỏ từ vài chục nền đến hàng trăm nền (bao gồm dự án mới và giai đoạn tiếp theo của dự án cũ) cung cấp ra thị trường với số lượng 1.445 nền bằng 92% so quý trước (1.579 nền), tỷ lệ hấp tụ 82% (1.183 nền), bằng 89% so quý trước. 
Mức giá từ 5,5 triệu đến 14 triệu đồng/m2 đối với khu vực Hóc Môn, Củ Chi; 16-20 triệu đồng/m2 đối với khu vực Bình Chánh, Nhà Bè. 
Theo phân tích của các chuyên gia, phân khúc đất nền, nhà phố khu vực phía Đông TP như Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 có sức tăng trưởng và hấp thụ khá tốt, giá bán thứ cấp tăng trưởng khoảng 10% trong quý đối vối những dự án có hạ tầng tốt, chủ đầu tư uy tín.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống