Novaland vượt qua khó khăn

Thị trường BĐS đang dần bước qua giai đoạn khó khăn với hàng loạt tín hiệu vui trong thời gian qua. Trong quá trình chuyển mình vượt qua giai đoạn đầy thách thức ấy, thương hiệu Novaland đang trở thành một trong những điểm sáng của thị trường.

Thị trường hồi phục

Giai đoạn từ năm 2008 trở đi, thị trường BĐS bước vào giai đoạn khủng hoảng. Hàng loạt doanh nghiệp phá sản, nhiều dự án rơi vào cảnh “đắp mền”. Kéo theo đó, nợ xấu BĐS không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, với sự nỗ lực trong quản lý điều hành của Nhà nước cùng nhiều chính sách được ban hành như Nghị quyết 02 và đặc biệt là sự tự thân vượt khó của các doanh nghiệp, thị trường đã có dấu hiệu hồi sinh.

Trong báo cáo quý II của Công ty Savills, riêng TPHCM có khoảng 2.500 căn hộ được giao dịch, tăng 60% so với quý trước và tăng 115% so với cùng kỳ năm 2013. Còn tại Báo cáo 5258/BC-SXD-VT ngày 27-6-2014 của Sở Xây dựng TPHCM, trong 6 tháng đầu năm, TPHCM có khoảng 3.200 căn hộ được bán ra (trong đó có 1.893 căn hộ tồn kho theo báo cáo vào cuối năm 2012), tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước là 2.010 căn hộ.

Bên cạnh đó, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ tín dụng nhà ở đã có những bước khởi sắc. Tính đến ngày 30-5-2014, số vốn đã ký kết đạt 989 tỷ đồng cho 800 khách hàng, trong đó có 540 tỷ đồng cho 1 doanh nghiệp và 449 tỷ đồng cho 799 cá nhân vay. Dư nợ hỗ trợ nhà ở đạt 448 tỷ đồng cho 510 khách hàng, trong đó 245 tỷ đồng cho 1 doanh nghiệp và 203 tỷ đồng cho 447 cá nhân vay.

Đại diện lãnh đạo Novaland cho biết, mặc dù được triển khai và xây dựng trong thời kỳ khó khăn nhất của nền kinh tế (năm 2009) nhưng những sản phẩm BĐS đầu tay của Novaland như Sunrise City (quận 7), với gần 500.000m2 diện tích xây dựng đã hoàn thành giai đoạn 1; hay dự án South Towers đã triển khai theo đúng tiến độ và chất lượng như cam kết.

Sự kiện này chính là bước ngoặc lớn góp phần khẳng định uy tín và những nỗ lực vượt khó của Novaland trong bối cảnh khó khăn của thị trường. Hiện nay, giai đoạn 2 dự án Central Towers đã hoàn thành việc cất nóc và sẽ bàn giao nhà vào tháng 12-2014.

Trở về giá trị thực

Chia sẻ về bí quyết thành công của Novaland, Tổng giám đốc Phan Thành Huy cho biết: “Với nỗ lực cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt cùng một đội ngũ nhân lực đề cao 3 phẩm chất cốt lõi: chính trực - hiệu quả - chuyên nghiệp, Novaland hiện vận hành như một nhà máy sản xuất hiện đại với sản phẩm là những căn hộ được kiểm soát chặt chẽ về giá thành và chất lượng, giá bán sát với giá trị thực. Mỗi sản phẩm không chỉ là tâm huyết của tập thể Novaland mà còn là lời cam kết của chúng tôi mang đến cho khách hàng về một nơi an cư hiện đại và lành mạnh.

Trong thời gian tới, Novaland sẽ tiếp tục triển khai hàng hoạt dự án có vị trí chiến lược như: The Prince Residence (quận Phú Nhuận), Lexington Residence (quận 2), Lucky Dragon (quận 9), Galaxy 9, Icon 56, River Gate (quận 4), Lucky Palace (quận 6)… Đây đều là các dự án có giá trị thương mại cao, sở hữu vị trí đắc địa tại các quận nội thành TPHCM. Sự đa dạng trong phân khúc sản phẩm Novaland đem đến cho khách hàng hứa hẹn sẽ góp phần vào sự khởi sắc và phát triển ổn định, bền vững của thị trường BĐS. Điều đó cũng khẳng định Novaland đang tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành nhà phát triển dự án BĐS toàn diện tại TPHCM khi sở hữu các dự án có vị trí chiến lược, khả năng thu xếp và huy động vốn hiệu quả, thương hiệu uy tín, bộ máy quản lý và phát triển dự án chuyên nghiệp.

Novaland vượt qua khó khăn ảnh 1

Phối cảnh một số dự án của Novaland.

Novaland đã đạt được những giải thưởng danh giá như Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam (BCI Asia Awards) 2013 và 2014, Thương hiệu mạnh Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2013… cùng hơn 1.500 căn hộ được bán ra từ đầu năm 2014 là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp này.

Ngày 18-9 tới, Tập đoàn Novaland sẽ kỷ niệm 22 năm thành lập - 22 năm là một hành trình dài với lòng quyết tâm, niềm đam mê và nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên Novaland. Đến nay, Novaland đã trở thành một trong những thương hiệu Việt uy tín trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS.

Giang Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống