Nhiều dự án mới chào hàng

Với bức tranh thị trường địa ốc ảm đạm và niềm tin nhà đầu tư sút giảm, nhiều doanh nghiệp địa ốc bước vào năm 2012 với một tinh thần chờ đợi những thách thức phía trước. Nhiều doanh nghiệp đã bất chấp thị trường khó khăn,  đang tìm cách tung sản phẩm của mình ra thị  trường theo những cách riêng.

Ồ ạt bung hàng

Trong các doanh nghiệp địa ốc chào bán sản phẩm đầu năm, Công ty TNHH Việt Thuận Thành thăm dò thị trường qua việc chào bán căn hộ dự án V-Citilight đang trong quá trình xây dựng tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 100 căn hộ đầu tiên của dự án sẽ được chào bán với giá từ 16,9 triệu đồng/m2, với chính sách hỗ trợ lãi suất trong 18 tháng và thanh toán kéo giãn thành 29 đợt.

Nhiều dự án mới chào hàng ảnh 1

Dự án V-Citilight đang thi công phần móng.

Dự án V-Citilight gồm 7 khối nhà chung cư cao 24-29 tầng với khoảng 1.300 căn hộ, trong đó có 6 tầng với diện tích gần 40.000m2 dành cho khu thương mại. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2015.

Giải thích về mục tiêu sẽ bán hết một tòa chung cư 200 căn hộ trong quý I-2012, ông Thái Khắc Hoàng, Giám đốc kinh doanh tiếp thị Công ty TNHH Việt Thuận Thành, cho biết thị trường địa ốc đang rất khó khăn, nhưng Việt Thuận Thành đang làm việc với công ty xây dựng sân bay Long Thành (sẽ được xây dựng vào năm 2013, với số lượng chuyên gia, kỹ sư Nhật Bản đến 2.000 người), dự án hoàn thành để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho số chuyên gia và kỹ sư này.

Việt Thuận Thành đang xây dựng chiến lược bán hàng nhắm vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người mua nhà để ở với viễn cảnh họ có thể cho chuyên gia Nhật Bản tham gia dự án xây dựng sân bay Long Thành, 10 ngàn CEO đang làm việc tại TP Biên Hòa và các vùng phụ cận thuê lại.

Việc cam kết với khách hàng cho thuê lại căn hộ hay biệt thự đã mua là một trong những chiêu một số chủ đầu tư áp dụng nhằm thu hút nhà đầu tư tiềm năng đến với dự án.

Ngày 23-2, Tập đoàn Đất Xanh cũng khởi công dự án Gold Hill tại huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). Dự án có quy mô 26,5ha, bao gồm nhà liên kế thương mại, nhà liên kế vườn, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập… Chủ đầu tư kỳ vọng vào sự phát triển hạ tầng, đặc biệt là những cơ hội mới tại thị trấn Trảng Bom. Thị trấn này có tiềm năng phát triển tốt với các khu công nghiệp Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền…

Riêng khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền với vị trí kế cận TP Biên Hòa, cửa ngõ vào TPHCM, thị trấn Trảng Bom có nhiều dự án lớn đi qua địa bàn như đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quốc lộ 1A tránh TP Biên Hòa, gần sân bay Quốc tế Long Thành…

Cũng tại khu vực này, CTCP đầu tư Nhơn Trạch đang chuẩn bị chào bán biệt thự dự án khu đô thị Đông Sài Gòn - một phần trong dự án đô thị mới Nhơn Trạch. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD, xây dựng trên diện tích đất khoảng 942ha. Còn CTCP địa ốc Kim Oanh và Công ty Phú Tín (thuộc tập đoàn Tín Nghĩa, Đồng Nai)  cũng vừa triển khai dự án Bien Hoa Dragon City quy mô 33ha tại TP Biên Hòa.

Kỳ vọng dự án tốt

Trên thị trường BĐS hiện nay, người có nhu cầu mua nhà để ở đang mang tâm lý chờ giá giảm thêm. Nhưng đối với những dự án chắc chắn sinh lợi hoặc có tiềm năng phát triển tốt như V-Citylight của Việt Thuận Thành nhà đầu tư sẽ không ngại rót tiền vào.

Nhận định về thị trường địa ốc, ông Yip Hoong Mun, Phó Tổng giám đốc Công ty CapitaLand của Singapore, cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn, lãi suất cho vay cao cũng là tác nhân ảnh hưởng tới các dự án BĐS và sức mua của người dân.

Tuy nhiên, những thách thức trên thị trường hiện nay chỉ mang tính ngắn hạn và niềm tin của người mua sẽ trở lại trong thời gian tới, đặc biệt đối với các dự án tốt.

Cùng quan điểm trên, ông Chow Chee Fan, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư BĐS Sài Gòn Thương Tín Tân Thắng (đơn vị đang triển khai dự án Celadon City tại quận Tân Phú, TPHCM), cho rằng mặc dù nhiều doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi khó khăn chung, những chủ đầu tư có kinh nghiệm, có tiềm lực tài chính và dự án tốt sẽ tận dụng được cơ hội khi thị trường hồi phục.

ĐỖ BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống