Nhà thấp nhà cao

(ĐTTCO)-Sau khi đường Phạm Văn Đồng (TPHCM) đưa vào sử dụng, hàng loạt nhà dân nằm mặt tiền con đường đẹp nhất TP này bỗng rơi vào tình huống dở khóc, dở cười có nhà "lên trời" có nhà "xuống âm phủ".

Nhà biến thành “hầm” gây nóng nực mùa hè và thành bể nước mùa mưa, rất bất tiện cho sinh hoạt. Hiện, một số hộ có điều kiện tại đây đã nâng lại nền nhà cao hoặc bằng hơn so với mặt đường. Bên cạnh đó, nhiều hộ không đủ điều kiện để “chạy” theo đường đành phải chịu trận với cuộc sống hằng ngày bất tiện, mặt đường bỗng nhiên thành hàng rào chắn trước cửa nhà như chùnh ảnh sau đây.

 Nhà thấp nhà cao ảnh 1
 Nhà thấp nhà cao ảnh 2
 Nhà thấp nhà cao ảnh 3
 Nhà thấp nhà cao ảnh 4
 Nhà thấp nhà cao ảnh 5

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống