Nhà cao, nhà thấp

Việc mở đường mới hoặc nâng cấp những con đường cũ nhiều khi đẩy các hộ dân có nhà mặt tiền đường đi qua vào tình trạng người cười kẻ khóc. Tình trạng này khá phổ biến trên đường Phạm Văn Đồng đi qua các quận Tân Bình, Bình Thạnh, Thủ Đức. Nhiều nhà bỗng trở nên cao chót vót, đi lại khó khăn, trong khi nhiều ngôi nhà trở thành nhà âm phủ, khiến người dân phải treo bảng bán nhà.

 Nhà cao, nhà thấp ảnh 1
Nhà cao, nhà thấp ảnh 2

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống