Ngày mai, chính thức thông xe cầu Mỹ Lợi

 Ngày mai, chính thức thông xe cầu Mỹ Lợi ảnh 1
(ĐTTC) - Sáng mai 29-8, Lễ thông xe cầu Mỹ Lợi, công trình giao thông trọng điểm quốc gia nối liền 2 tỉnh Tiền Giang và Long An, được tiến hành.

Buổi lễ diễn ra tại phía đầu cầu tỉnh Tiền Giang, thuộc địa phận xã Bình Đông, thị xã Gò Công, trong sự chờ đón của nhân dân địa phương. Dự án cầu Mỹ Lợi do CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 1.438,9 tỷ đồng và phối hợp cùng các đối tác triển khai thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).

Việc cầu Mỹ Lợi được chính thức đưa vào phục vụ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt và tác động rõ nét đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Khoảng cách từ Tiền Giang về TPHCM chỉ còn 25km thay như 75km đi theo đường cũ.

Ngay khi nắm bắt được thông tin dự án cầu Mỹ Lợi sẽ khởi công, nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đã ngay lập tức hướng về khu vực này góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong tương lai gần. Đã có gần 6.000ha đất ở các địa phương ven biển quanh năm nghèo khó như Tân Thành, Vàm Láng, Gia Thuận, Bình Đông, Bình Xuân… được đăng ký thuê để xây nhà máy đóng tàu, bến cảng, kho bãi dịch vụ, khu đô thị mới, khu công nghiệp hoá dầu, cụm công nghiệp và dịch vụ du lịch biển.

Hiện Tổng công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Vinashin đã tiếp nhận 280ha đất để xây nhà máy đóng tàu biển và đang san lấp hơn 100ha. Các nhà đầu tư còn lại cũng đang nhanh chóng xúc tiến các thủ tục cần thiết để triển khai dự án của mình.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống