Mạo danh chủ dự án để nhận tiền cọc

(ĐTTCO) - CTCP Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư dự án phức hợp Sóng Việt (thuộc khu chức năng số 1, đô thị mới Thủ Thiêm) vừa cho biết, vừa qua một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo. 

Mạo danh chủ dự án để nhận tiền cọc

Cụ thể, Quốc Lộc Phát hiện đang triển khai nhiều hạng mục tại dự án nêu trên nhưng chưa có chính sách chào bán sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã đăng công khai các tin chào bán sản phẩm. 
Những thông tin trên các trang này đều là thông tin không chính thức, sai lệch về dự án. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quyền lợi hợp pháp của chủ đầu tư, cũng như người tiêu dùng.
Nghiêm trọng hơn, các trang điện tử, mạng xã hội còn đăng tải thông báo với khách hàng thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua sản phẩm, với số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ. 
Ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Quốc Lộc Phát, khẳng định đến thời điểm này chưa có kế hoạch bán sản phẩm và chưa huy động vốn từ khách hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, các cá nhân, tổ chức đưa tin thay mặt chủ đầu tư để nhận tiền giữ chỗ, tiền cọc của khách hàng là hành vi phạm pháp, có dấu hiệu lừa đảo.


Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống