Lập đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất PCCC tại 7 tỉnh

(ĐTTCO)-Chiều 3-4, tại buổi làm việc với lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH), Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết sẽ phối hợp với các bộ, ban, ngành chức năng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và từ 10-4 đến 10-5 sẽ thực hiện kiểm tra về công tác PCCC ở 7 tỉnh và không có thông báo trước.

Lực lượng PCCC kiểm tra tại các cơ sở may mặc

Lực lượng PCCC kiểm tra tại các cơ sở may mặc

 Việc kiểm tra dựa trên các tiêu chí cụ thể để đánh giá về thực trạng và công tác PCCC, năng lực PCCC, chất lượng, tổ chức ứng phó với PCCC; sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ, hệ thống báo và giám sát cháy ở những nơi được kiểm tra.

Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng yêu cầu Cục Cảnh sát PCCC-CNCH đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về PCCC; làm tốt công tác điều tra cơ bản để chủ động xây dựng và triển khai các phương án, chiến thuật PCCC-CNCH trong mọi điều kiện, tình huống; giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản đối với các vụ cháy, nổ. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống