Lãi suất giảm, đầu tư vào đâu?

Mua vàng, ngoại tệ? Gửi tiền tiết kiệm lãi suất 7,5%/năm hay chọn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản (BĐS)? Vào thời điểm này, nhiều người có tiền dư dả đang trăn trở lựa chọn hướng đầu tư. Cho dù bạn chọn kênh đầu tư nào, lời khuyên "đừng dồn hết trứng vào cùng một rổ" chẳng bao giờ lỗi thời.

Him Lam Riverside, một dự án có vị trí tuyệt đẹp bên sông (đối diện Lotte Mart, quận 7), đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Dự án đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện, giao nhà tháng 9-2013.Chào đón khách hàng đến tham quan và cảm nhận căn hộ thật ngay tại tầng 1 của công trình. Xem thông tin thêm về dự án và chương trình khuyến mại tại: www.himlamland.com hoặc http://www.himlamriverside.com. Hotline: 0933 661 599-(08) 62 618 618.

"Mua nhà lúc này là phù hợp". Đó là nhận định của ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Theo ông, với những người có nhu cầu thực sự, thời điểm hiện tại là phù hợp để mua nhà. Phải khẳng định rằng, nếu kiên nhẫn chờ thêm nữa, giá có thể vẫn hạ, nhưng khi giảm tới một mức độ nhất định nào đó, mình quyết định mua người khác cũng sẽ mua.

Thị trường lại có biến động, tới lúc đó sẽ khó khăn hơn. Thí dụ khó tìm được một địa điểm tốt, khó có được cơ sở hạ tầng, xã hội ưng ý… Như vậy, người mua tiết kiệm được thêm một chút tiền nhưng thời gian, công sức bỏ ra lại khá nhiều. Cũng chưa biết đàng nào lợi hơn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín và đảm bảo tiến độ công trình hiện đang thu hút khách hàng.

Ngoài tính thời điểm, câu hỏi được đặt ra: Tiêu chí nào để chọn được một căn nhà ưng ý? Thứ nhất, vị trí là yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị của BĐS. Trong thời điểm hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm một căn nhà có vị trí thuận lợi giao thông hơn so với thời điểm "sốt", nhưng lưu ý những dự án có vị trí đẹp là không nhiều.

Thứ hai, giá cả hợp lý, đúng giá trị thực của sản phẩm. Về căn hộ, hiện trên thị trường có 3 phân khúc chủ yếu. Phân khúc trung bình có giá từ 12-17 triệu đồng/m2; phân khúc trung cấp có giá 18-25 triệu đồng/m2; phân khúc cao cấp có giá trên 27 triệu đồng/m2.

Lãi suất giảm, đầu tư vào đâu? ảnh 1

Dự án Himlam Riverside đang được hoàn thiện.

Tùy từng mức giá khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với tài chính của mình. Thứ ba, uy tín của chủ đầu tư, nhà thầu có năng lực. Tiêu chí này đảm bảo thương hiệu, chất lượng và tiến độ của dự án. Thứ tư, tiến độ dự án, công trình đã hoàn thành hoặc chuẩn bị giao nhà.

Tiêu chí này giúp khách hàng có thể khai thác ngay công năng sử dụng của BĐS. Hướng đầu tư cho thuê là một kênh đầu tư hợp lý thời điểm hiện nay. Thứ năm, tính thanh khoản cao của dự án. Những BĐS được đánh giá tốt luôn dễ bán hoặc dễ bán hơn các BĐS khác cùng loại, cùng thời kỳ.

Tiêu chí này giúp khách hàng tránh hoặc hạn chế được thời gian "ngâm" vốn khi có nhu cầu chuyển nhượng. Thứ sáu, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp với chi phí hợp lý. Vận hành BĐS khi đưa vào sử dụng là một vấn đề cần lưu tâm. Giá trị BĐS sẽ tăng khi BĐS đó được quản lý và vận hành chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ an tâm và tận hưởng toàn bộ những tiện ích, dịch vụ do dự án mang lại. Nhưng nếu chi phí không hợp lý sẽ là một hạn chế vì chi phí thường xuyên cho BĐS sẽ rất cao.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Tận hưởng kỳ nghỉ hội họp Vinpearl đầy phong cách

(ĐTTCO) - Những kỳ nghỉ hội họp (MICE) với những cuộc gặp mặt đẳng cấp, nghỉ dưỡng sang trọng, khám phá đời sống văn hóa phố cổ nổi tiếng thế giới… sẽ là những trải nghiệm đáng giá tại phố cổ Hội An. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng danh tiếng sở hữu trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp xứng tầm quốc tế Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ là lựa chọn hàng đầu cho xu hướng toàn cầu này. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống