Kiến nghị xử lý 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

(ĐTTCO)-Cảnh sát PCCC TPHCM vừa có báo cáo gửi UBND TPHCM về công tác PCCC tại các chung cư trên địa bàn. Theo đó, tại thành phố hiện có 8 chung cư chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng đã đưa dân vào ở.

Kiến nghị xử lý 8 chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở

Cụ thể: Chung cư Nguyễn Quyền (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), chung cư Bảy Hiền Tower (phường 11, quận Tân Bình), chung cư Bắc Bình (phường 25, quận Bình Thạnh), chung cư Viên Ngọc Phương Nam (phường 2, quận 8), chung cư Cao Ốc Xanh (phường Phước Long A, quận 9), cao ốc Ngọc Khánh (phường 1, quận 5), lô G - chung cư Hùng Vương (phường 11, quận 5).
Đáng lưu ý nhất là chung cư Nguyễn Quyền, vi phạm kéo dài nhiều năm qua, Cảnh sát PCCC TP và Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã có hơn chục lần kiểm tra, nhắc nhở khắc phục các vi phạm, yêu cầu nghiệm thu PCCC nhưng chủ đầu tư không khắc phục. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ đầu tư không hợp tác. 

Ngoài ra, qua kiểm tra mới đây, Cảnh sát PCCC TPHCM phát hiện nhiều công trình khác trên địa bàn TP dù đã thi công xong nhưng hệ thống PCCC sai với thiết kế được duyệt. Các lỗi vi phạm về PCCC phổ biến: đường giao thông không đảm bảo cho xe chữa cháy tiếp cận; chưa thi công giải pháp ngăn cháy theo các trục kỹ thuật đường ống xuyên tường, sàn, vách và giải pháp ngăn cháy giữa 2 tầng hầm; không đảm bảo số lượng cầu thang bộ thoát nạn tại tầng hầm, cầu thang bộ tại tầng hầm không đảm bảo buồng thang kín...

Cảnh sát PCCC TP kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm PCCC trong đầu tư xây dựng. Đồng thời có biện pháp mạnh, kiên quyết xử lý triệt để các chung cư chưa nghiệm thu PCCC, chưa hoàn công công trình đã đưa dân vào ở.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống