Kiến nghị về quy hoạch cảng biển

Kiến nghị về quy hoạch cảng biển ảnh 1

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) vừa có những kiến nghị với các cơ quan thẩm quyền xem xét đảm bảo tính đồng bộ trong quy hoạch phát triển cảng biển với quy hoạch giao thông cầu đường, luồng lạch ra vào cảng.

Trước mắt, VPA đề nghị có biện pháp đảm bảo thực hiện kịp thời việc xây dựng, nâng cấp, duy tu các hạng mục cầu đường, luồng lạch ra vào các cảng đang đầu tư hoặc khai thác, như: đường nối QL5 với khu vực cảng Đình Vũ (Hải Phòng); các tuyến đường nối với cảng Tiên Sa (Đà Nẵng); Liên tỉnh lộ 25B nối với cảng Cát Lái (TP.HCM); đường nối với các cảng tại khu công nghiệp Hiệp Phước (TP.HCM); đường vào cảng Bến Nghé mới ở Q.9 (TP.HCM).

VPA cũng đề nghị xem xét xúc tiến nhanh những dự án trục giao thông đường bộ và đường sắt quy mô lớn kết nối liên vùng và với các cảng trọng điểm.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống